Tháng 6-2009: Ngưng hoạt động kinh doanh gas tại các khu chung cư

(SGGP). – Sở Công thương TPHCM vừa ban hành Quyết định số 55/TB-SCT về việc “cấm kinh doanh các ngành nghề và các loại hàng hóa dễ gây cháy, nổ (hàn, gas, vật liệu nổ...) trong các khu chung cư”.

Theo đó, chậm nhất là đến cuối tháng 6-2009, các hộ kinh doanh gas tại các khu chung cư phải ngưng hoạt động hoặc chuyển địa điểm ra ngoài khu chung cư. Sau thời hạn trên, cơ sở kinh doanh gas nào chưa thực hiện sẽ bị rút giấy phép kinh doanh. Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn TPHCM có khoảng 30 điểm kinh doanh gas tại các khu chung cư.

Ngoài ra, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TPHCM cũng tiến hành kiểm tra tình hình kinh doanh gas tại các chung cư trên địa bàn TP trong thời gian tới.  

Đ.HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.