Chuyển động đầu năm

Tháng giêng bận rộn đang đến

Không khí bóng đá trong những ngày đầu năm bắt đầu được hâm nóng từ ngày hôm nay khi đội tuyển quốc gia sẽ lên đường vào TPHCM tập huấn ngắn ngày để chuẩn bị cho AFF Cup; sân Nha Trang sẽ sôi động bằng giải tập huấn đầu tiên trong năm mới và đó cũng là sự khởi động của các CLB Việt Nam trước mùa bóng 2007...

  • Chờ tuyển

Khánh Hòa và TMN.CSG sẽ đá trận khai mạc Cúp TH Khánh Hòa. Giải đấu nhằm giúp các đội rà soát lực lượng, chuẩn bị cho mùa bóng mới. Ảnh: Dũng Phương.

Hôm nay, HLV A.Riedl sẽ cùng các học trò vào TPHCM và sẽ có 4 ngày tập luyện tại đây trước khi lên đường sang Singapore tham dự AFF Cup. Khác với chuyến vào TPHCM hồi cuối năm ngoái để tham dự BV Cup với thực lực là “U23+3”, hôm nay, ông A.Riedl có trong tay dàn cầu thủ tinh nhuệ nhất để chuẩn bị cho mục tiêu lớn mà ông đang nung nấu trong thời gian qua: chinh phục AFF Cup.

4 ngày ở TPHCM, các học trò của ông sẽ có một trận đấu tập huấn và đó cũng là trận đấu được mong chờ nhất khi gặp ĐKVĐ V-League GĐT.LA, đó còn là cuộc gặp lại giữa hai nhà tuyển trạch A.Riedl và H.Calisto.

Quả là một trận đấu thú vị cho cả ông thầy người Áo lẫn “phù thủy” Calisto và cũng là điều cần thiết để ĐTQG trang bị thêm vào hành trang trước khi lên đường sang Singapore.

Sẽ là dịp để Minh Phương gặp lại các đồng đội trong đội hình GĐT.LA… nhưng trên hết, người hâm mộ bóng đá TPHCM đang chờ đợi ĐTQG sẽ có những hình hài như thế nào, phong độ ra sao trước khi xuất ngoại dự tranh giải đấu quốc tế đầu tiên của năm 2007 và đó cũng là giải đấu quyết định cho ông A.Riedl.

  • Khởi động cho mùa bóng mới

Tháng Giêng là tháng bận rộn cũng không sai bởi đây là tháng cao điểm của giai đoạn chuẩn bị lực lượng của các đội. Những trận tập huấn, những giải mời sẽ là cơ hội quý giá cho các lãnh đội sàng lọc lại lực lượng cho mùa bóng 2007. Những giải đấu tập còn là cơ hội cho các đội đang dư thừa lực lượng “tiếp thị” cầu thủ trẻ của mình để sẵn sàng cho những hợp đồng cho mượn, chuyển nhượng trước hạn chót đăng ký danh sách.

Cũng vào ngày hôm nay, Cúp Truyền hình Khánh Hòa 2007 sẽ khởi tranh tại Nha Trang, đây là giải tập huấn đầu tiên của năm 2007 và cũng là dịp để các đội khởi động cho mùa bóng mới. HP.HN, HA.GL, H.Thanh Hóa... chuẩn bị xuất ngoại tập huấn, còn ở phía Nam, những đội chuyên nghiệp và hạng Nhất cũng đi vào giai đoạn chốt lại lực lượng cho mùa bóng mới.
 
Giai đoạn chuyển nhượng trước mùa bóng vẫn tiếp tục lắng đọng trong tuần qua khi hầu hết đang chờ đợi cầu thủ ngoại sang để thử việc, còn cầu thủ trong nước đã được các đội chốt lại từ lâu. Hai sự kiện gây ầm ỉ trong dư luận lâu nay là trường hợp của Huy Hoàng (P.SLNA) và Văn Thành (M.HP) đã được chốt lại 1, đó là trường hợp của Huy Hoàng khi anh sẽ tiếp tục chơi cho P.SLNA trong mùa bóng tới.

Thị trường chuyển nhượng trong nước khá lắng và điều đó càng làm cho các CLB chú tâm hơn đến việc chuẩn bị cho mùa bóng 2007 khi không chịu áp lực “chèo kéo” từ những đội bóng khác hoặc cầu thủ mình tự làm giá... Guồng máy chuẩn bị đang được vận hành suôn sẻ, chỉ còn chờ ngày nhập cuộc.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác