Thành lập Ngân hàng TMCP Sài Gòn

(SGGPO).- Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa chính thức chấp thuận thành lập Ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) Sài Gòn trên cơ sở hợp nhất ba ngân hàng: Đệ Nhất, Sài Gòn và Việt Nam Tín Nghĩa. Theo đó, Ngân hàng có tên đầy đủ bằng tiếng Việt là Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn, tên tiếng Anh là Sai Gon Joint Stock Commercial Bank (SCB).

Các hoạt động chính của SCB gồm nhận tiền gửi; phát hành chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu, trái phiếu, tín phiếu; cấp tín dụng; mở tài khoản thanh toán cho khách hàng; cung ứng các phương tiện thanh toán, dịch vụ thanh toán; vay vốn của NHNN, của tổ chức tín dụng, tổ chức tài chính trong nước và quốc tế; mở tài khoản tiền gửi, tài khoản thanh toán tại NHNN, tại tổ chức tín dụng khác và ở nước ngoài; tổ chức và tham gia các hệ thống thanh toán; góp vốn, mua cổ phần; tham gia thị trường tiền tệ; kinh doanh, cung ứng dịch vụ ngoại hối và sản phẩm phái sinh…

Sau khi thành lập, SCB có vốn điều lệ là 10.583.801.040.000 đồng, có địa chỉ trụ sở chính tại số 927 Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, TPHCM và thời hạn hoạt động là 99 năm. Trong quá trình hoạt động, SCB phải tuân thủ pháp luật Việt Nam.

Giấy phép của SCB có hiệu lực kể từ ngày 1-1-2012. Các Giấy phép do Thống đốc NHNN đã cấp trước đây cho 3 Ngân hàng trên được NHNN thu hồi và hết hiệu lực thi hành.

         H.NH

>> Hợp nhất 3 ngân hàng Ficombank, TinNghiabank và SCB - Đảm bảo quyền lợi người gửi tiền

>> Ba ngân hàng hợp nhất lấy lại tên Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất