Bộ trưởng Cố vấn Singapore Lý Quang Diệu:

Thanh niên Việt Nam hãy học hỏi và làm việc hăng say hơn

Tối 19-1, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải và Chủ tịch HĐND TP Phạm Phương Thảo đã có các buổi tiếp Bộ trưởng Cố vấn Lý Quang Diệu và Đoàn Singapore. Tại các buổi tiếp, lãnh đạo TPHCM đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Cố vấn Lý Quang Diệu và sự quan tâm giúp đỡ của cá nhân bộ trưởng nói riêng cũng như lãnh đạo và nhân dân Singapore nói chung dành cho Việt Nam và TPHCM. Bộ trưởng Cố vấn Lý Quang Diệu bày tỏ vui mừng khi được trở lại TPHCM sau 10 năm và nhận thấy thành phố đã có nhiều chuyển biến tích cực, tốt đẹp hơn.

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải (bên phải) tiếp Bộ trưởng Cố vấn Singapore Lý Quang Diệu.
Ảnh: VIỆT DŨNG

Lãnh đạo TPHCM và Bộ trưởng Cố vấn Lý Quang Diệu cùng trao đổi về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM, về hợp tác giữa Singapore và thành phố ở một số lĩnh vực trong thời gian qua, đặc biệt là các chương trình hợp tác về giáo dục - đào tạo giữa TPHCM với Singapore.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải khẳng định: Singapore là điểm sáng về nhiều mặt cho TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung học tập kinh nghiệm, không chỉ trong lĩnh vực kinh tế, giáo dục... mà còn ở công tác cải cách hành chính và cuộc chiến chống tham nhũng.

Bí thư Thành ủy TPHCM cảm ơn sự giúp đỡ quý báu và thiết thực của Singapore dành cho TPHCM, thể hiện rõ nét trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, với các chương trình học bổng tiếng Anh dành cho cán bộ, công chức nhà nước của thành phố; lĩnh vực kinh tế, với việc thành lập “Ngôi nhà Việt Nam” tại Singapore để thu hút đầu tư và quảng bá du lịch cho TPHCM…

Trao đổi với lãnh đạo TPHCM, Bộ trưởng Cố vấn Lý Quang Diệu đã nhấn mạnh đến việc thành phố cần đẩy mạnh hơn nữa về cải cách hành chính; đẩy nhanh việc hình thành các đô thị vệ tinh để giảm di dân vào thành phố; nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, trong đó cần đặc biệt chú trọng đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên, học sinh. Ông Lý Quang Diệu nhắn nhủ một cách thiết tha: “Thanh niên Việt Nam hãy học hỏi nhiều kiến thức mới hơn nữa, hãy làm việc cần cù và hăng say hơn nữa, các bạn sẽ đạt được nhiều thành công hơn”.

Cùng ngày, Bộ trưởng Cố vấn Lý Quang Diệu đã gặp gỡ một số hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại TPHCM. Tham quan Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, ông Lý Quang Diệu cho biết: “Hầu hết các doanh nghiệp nước ngoài đều có chung nhận xét, rằng Việt Nam đang phát triển và sẽ còn phát triển nhanh hơn, việc Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) là cơ sở để Việt Nam, trong đó có TPHCM, cất cánh nhanh hơn nữa”.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM thông báo, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, theo dõi, phụ trách 6 đơn vị; chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo chung và theo dõi chỉ đạo nhóm quốc phòng - an ninh.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng kênh tương tác với người dân

Nhìn lại công tác cải cách hành chính tại TPHCM những năm gần đây, điểm nổi bật là nhiều địa phương, đơn vị chú trọng mở rộng các kênh tương tác với người dân. Trong đó, kênh tương tác trên nền tảng internet đang tỏ rõ ưu thế trẻ trung, sôi động, tức thời, tiếp cận người dân trên mạng xã hội (MXH) - nơi được mọi người dành nhiều thời gian tham gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP