Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xử phạt hơn 22 tỷ đồng

(SGGPO).- Trong năm 2012, lực lượng thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và đội kiểm tra liên ngành đã kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính hơn 22,7 tỷ đồng, đây là con số  được đưa ra trong Hội nghị triển khai công tác Văn hóa Thể thao và Du lịch, tổ chức ngày 10-1, tại Hà Nội.

Theo đó, năm 2012, Thanh tra Bộ đã triển khai 10 cuộc thanh tra hành chính và chống tham nhũng tại 10 đơn vị thuộc Bộ, thu hồi hơn 6 tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước. Tổ chức 157 đoàn thanh tra, kiểm tra trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình đối với 331 tổ chức, cá nhân.

Qua kiểm tra đã phát hiện và xử phạt 118 cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm về sao chép phần mềm chương trình máy tính, vi phạm các quy định trong hoạt động lữ hành và kinh doanh lưu trú, vi phạm quy định về quảng cáo…. Việc thanh kiểm tra công tác tổ chức lễ hội được đặc biệt chú trọng với 3.436 lượt kiểm tra hơn 60 điểm di tích, lễ hội, kịp thời chấn chỉnh các sai phạm trong tu bổ, tôn tạo di tích.

Tuy nhiên, thanh tra Bộ cũng thừa nhận do việc thanh kiểm tra có lúc, có nơi chưa kiên quyết, thiếu các chế tài xử phạt mạnh, hiệu quả răn đe thấp vì thế các hành vi vi phạm vẫn tái diễn, kéo dài, nhất là trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật và bản quyền… Bên cạnh đó, do đặc thù Bộ đa ngành, đa lĩnh vực nên việc kiểm tra chưa triển khai đều đặn như lĩnh vực văn hóa dân tộc, phòng chống bạo lực gia đình, nghệ thuật biểu diễn…

Năm 2013, việc thanh kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trên các lĩnh vực di sản văn hóa, lễ hội, nghệ thuật biểu diễn, lữ hành… được đưa vào nhiệm vụ đột phá của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Ròm đạt doanh thu ấn tượng

Sau 3 ngày ra rạp, bộ phim của đạo diễn Trần Thanh Huy liên tiếp xác lập những kỷ lục doanh thu của phim Việt trong năm 2020.

Âm nhạc

MV mới của Mỹ Tâm lọt Top 9 YouTube sau 12 giờ ra mắt

Chỉ trong 12 giờ, số lượt xem của MV Đúng cũng thành sai đã vượt mốc hơn 1 triệu lượt xem cùng hàng chục ngàn lượt tương tác trên các nền tảng mạng xã hội, giúp sản phẩm nhanh chóng lọt vào Top 9 YouTube trending, trở thành một trong những sản phẩm ấn tượng của V-pop.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tác phẩm kinh điển về lịch sử nghệ thuật tái xuất sau 70 năm

Câu chuyện nghệ thuật (tên tiếng Anh: The Story of Art) của tác giả E. H. Gombrich đã được dịch ra gần 30 thứ tiếng với hơn tám triệu bản đã được bán ra trên toàn thế giới, được xem là một trong những tác phẩm kinh điển về lịch sử nghệ thuật.

Sáng tác

Trung thu và bình trà quạu…

Mỗi năm, cứ sắp đến mùa trung thu thì ký ức về cha tôi trong những ngày tháng cũ cứ chảy ngược về như dòng sông kỷ niệm… 

Mỹ thuật

Triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Âu tuổi 30

Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM cùng CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu vừa khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Âu tuổi 30. Triển lãm giới thiệu 100 ảnh nghệ thuật màu và đen trắng của 25 tác giả thành viên.