Thay đổi luật visa du học trung học Úc

Kể từ 1-9-2008, luật visa du học Úc sẽ thay đổi và quy trình xét visa mới sẽ đơn giản và nhanh hơn: Học sinh (HS) du học Úc bậc trung học sẽ được cấp visa du học ngay từ bậc tiểu học chứ không phải chờ đến hết lớp 6 như trước đây.

Ngoài ra, yêu cầu chứng minh tài chính dễ dàng hơn rất nhiều: chỉ cần chứng minh đủ chi phí cho 1 năm du học tại Úc thay vì 2 năm, tiền trong ngân hàng không còn bắt buộc phải gởi ít nhất 3 tháng trước khi nộp đơn xin visa. Cha hoặc mẹ của HS được phép đi theo con để giám hộ cho đến khi con 18 tuổi, cũng chỉ cần chứng minh tài chính 1 năm thay vì 2 năm.

Việc thay đổi này sẽ mở rộng cơ hội cho HS trung học Việt Nam dễ dàng học tập tại hệ thống các trường trung học công lập và tư thục tại Úc. PHHS có thể tham khảo thông tin chính thức tại website Bộ Di trú và Văn hóa Úc: http://www.immi.gov.au/students/whats_new.htm; http://www.studyinaustralia.gov.au/Sia/en/WhyAustralia/Quality)

StudyLink International là đại diện chính thức của hệ thống các trường trung học công lập và nhiều trường tư thục nội trú danh tiếng tại các thành phố Sydney, Melbourne, Brisbane, Adelaide, Perth, Hobart và Canberra, sẽ tư vấn chương trình du học Úc trọn gói hoàn toàn miễn phí PHHS. HS giỏi còn có thể nộp đơn xin học bổng trong Quỹ Học bổng du học do StudyLink International điều phối trị giá hơn 57 tỷ đồng.

StudyLink International sẽ tặng học bổng 100 USD khóa Anh ngữ du học cho những học sinh đăng ký du học trung học Úc trước ngày 30-9-2008.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Trung tâm Giáo dục - Đào tạo StudyLink International, 219bis Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, ĐT: (08) 9256731, email: info@studylink.org, website: www.studylink.org

Các tin, bài viết khác