Basso ở Giro d’Italia 2006.·
· Đội đua xe đạp Mỹ Discovery Channel quyết định treo giò tay đua mới gia nhập là Ivan Basso, sau khi Ủy ban phòng chống doping Italia mở lại cuộc điều tra về khả năng Basso dính líu vụ tai tiếng doping máu ở Tây Ban Nha. Ngày 2-5 tới, anh sẽ phải làm việc với CONI. Basso có thể sẽ khó dự giải Vòng quanh Italia (Giro d’Italia) 2007. Anh nói không hiểu tại sao phải mở lại cuộc điều tra vì chẳng có tình tiết mới nào. Tuy nhiên, theo tờ báo Interviu ở TBN, ngành tư pháp sẽ sớm chuyển chứng cứ là những túi máu được cho là của Basso cho một cấp tòa Italia.
· Quyết định của Ủy ban Olympic Italia (CONI) cũng trùng hợp với Ban tổ chức Tour de France, các đội đua và Liên đoàn xe đạp quốc tế (UCI) đều đề nghị chính phủ Tây Ban Nha mở lại cuộc điều tra vụ doping máu ở nước này. Trong một lá thư ngỏ, Chủ tịch UCI Pat McQuaid nhắc scandal này bùng nổ gần một năm trước, sau đó khép lại mà không công bố ai trong số hơn 50 tay đua bị nghi dính líu, ngoài việc bắt bác sĩ thể thao Eufemiano Fuentes, HLV Manolo Saiz cùng 6 người khác tại Madrid. Họ bị nghi cung cấp doping cho các tay đua như: Basso, Jan Ullrich (đã phải kết thúc sự nghiệp). Năm ngoái, vì dính líu vụ này mà Basso đã không thể dự giải Tour de France 2006, sau khi đoạt áo Hồng chung cuộc giải Giro d’Italia. Sau đó, CONI quyết định không điều tra do không có chứng cứ đối với Basso, nên anh đầu quân cho đội đua từng của Lance Armstrong.
· Tay vợt nam Lleyton Hewitt sẽ lên đường thi đấu 7 tuần ở châu Âu từ thứ Năm này, nhưng chỉ có vợ, con gái, bạn tập và HLV David Drysdale đi cùng, không có bố mẹ anh là ông bà Glyn và Cherilyn. Hai đấng sinh thành bị chỉ trích thường xuyên xuất hiện bên ngoài sân mỗi khi con trai 26 tuổi thi đấu, nên Hewitt thường bị phân tâm. Ông Glyn nói vợ chồng phải có mặt trong tiệc sinh nhật 80 tuổi của bố vợ ông trong thời gian Hewitt dự Wimbledon 2007. Hewitt đã lên kế hoạch dự giải Roma Masters (từ ngày 7 đến 15-5), các giải Áo, Đức trước khi dự Pháp mở rộng (từ ngày 27 -5 đến 10-6), sau đó anh “săn” kỷ lục 5 lần vô địch Queen’s Club trước khi dự Wimbledon (từ ngày 25-6 đến 7-8). Hewitt từng là số 1 thế giới, hiện xếp hạng 21.
Anh Thao