Thể thao thế giới

* Liên đoàn điền kinh quốc tế (IAAF) ra quy định mới: một VĐV phải thắng ở nội dung sở trường ở toàn bộ 6 chặng Golden League mới được chia phần trong tổng tiền thưởng 1 triệu USD. Trước đây, VĐV chỉ cần thắng 5 chặng để chia số tiền thưởng nửa triệu USD nếu không có người thắng 6 chặng. Năm nay, Asafa Powell, Jeremy Wariner và Sanya Richards đều thắng 6 chặng, nhưng phải chia tiền thưởng với Tirunesh Dibaba, Kenenisa Bekele và Irving Saladino chỉ thắng 5 chặng.

* Võ sĩ quyền Anh Scott Harrison từ bỏ trận bảo vệ đai vô địch WBO hạng lông vào thứ Bảy tới với đối thủ thách đấu Nicky Cook. Lý do là không đủ cân. Chiếc đai này sẽ để trống. Gần đây, Harrison đóng tiền bảo lãnh tại ngoại để có thể bảo vệ đai này, sau khi bị cảnh sát Tây Ban Nha bắt vì tội ăn cắp một chiếc xe hơi và hành hung một nhân viên cảnh sát, khi anh qua Tây Ban Nha chuẩn bị cho trận so găng với Cook.

Cựu VĐV bơi lội Kevin Berry qua đời ở tuổi 61 do bị té trong nhà dưỡng lão tại Australia. Ông từng đoạt Huy chương vàng Olympic mùa hè Tokyo 1964 ở cự ly 200m bướm, 3 HCV ở Đại hội thể thao Khối Thịnh vượng chung 1962. Ông cũng lập 10 kỷ lục thế giới trong sự nghiệp. Sau khi nghỉ thi đấu, ông trở thành nhà biên tập ảnh cho tờ báo Sydney Morning Herald, trưởng mục thể thao của kênh truyền hình ABC.  

* Nam VĐV chạy tốc độ Gabor Dobos (Hungary) bị cấm thi đấu vĩnh viễn, do lần thứ hai vi phạm doping tại một giải điền kinh ở Latvia hồi tháng 5. Năm 2000 Dobos bị Liên đoàn điền kinh quốc tế treo giò 2 năm.

Anh Thao

Các tin, bài viết khác