Thêm 3 ca mắc Covid-19 tại TPHCM, Đồng Nai và Kiên Giang, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

SGGPO

Chiều tối 22-3, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong 12 giờ qua, cả nước có thêm 3 ca mắc Covid-19 (từ ca thứ 2.573-2.575) đều là người nhập cảnh được cách ly ngay.

 

 Ca bệnh 2.573 (nam, 45 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Ấn Độ). Bệnh nhân từ Ấn Độ quá cảnh Dubai, sau đó nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 20-3 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TPHCM. Kết quả xét nghiệm ngày 21-3 dương tính SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Ca bệnh 2.574 ( nữ, 31 tuổi, ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh). Bệnh nhân từ Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 10-3 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Đồng Nai. Kết quả xét nghiệm lần 4 ngày 21-3 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Ca bệnh 2.575 (nữ, 24 tuổi, ở TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình). Bệnh nhân nhập cảnh cửa khẩu Hà Tiên ngày 28-2 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Kiên Giang. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 21-3 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Thêm 3 ca mắc Covid-19 tại TPHCM, Đồng Nai và Kiên Giang, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh ảnh 1

Mặc dù ghi nhận thêm 3 ca mắc mới Covid-19 nhưng cả nước đã qua 4 ngày liên tiếp không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng. Hiện nay, số ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước vẫn là 1.601 người, trong đó số lượng ca mắc tính từ ngày 27-1 tới nay là 908 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 37.754 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 490 người.

Thêm 3 ca mắc Covid-19 tại TPHCM, Đồng Nai và Kiên Giang, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh ảnh 2

Đáng chú ý, về tình hình điều trị, trong ngày có thêm 36 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân khỏi bệnh lên 2.234 người. Trong số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 108 người đã âm tính với SARS-CoV-2.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.