Thêm 3 ca mắc mới Covid-19, tổng số ca tại Việt Nam tăng lên 207

SGGPO

Chiều tối 31-3, Bộ Y tế đã công bố thêm 3 trường hợp mắc mới Covid-19 tại nước ta (từ ca thứ 205 tới 207), nâng số người mắc lên 207 trường hợp. Trong số 3 ca mắc mới này có 1 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh và 2 người liên quan tới bệnh nhân thứ 124.

Ca bệnh 205: Bệnh nhân nam, 41 tuổi, nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh, cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai.

Ca bệnh 206: Bệnh nhân nam, quốc tịch Việt Nam, 48 tuổi, có địa chỉ tại phường An Phú, quận 2, TPHCM. Bệnh nhân là lái xe riêng của bệnh nhân thứ 124 và 151, hàng ngày đưa đón hai người đến các chi nhánh công ty tại huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai và quận 12, TPHCM.

Sau khi bệnh nhân 124 được phát hiện mắc bệnh, ngày 23-3, bệnh nhân thứ 206 được tiếp cận điều tra, chuyển cách ly tập trung tại khu C - Trường Thiếu sinh quân, huyện Củ Chi, TPHCM.

Ngày 27-3, bệnh nhân có triệu chứng đau rát họng. Ngày 28-3, bệnh nhânđược Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM lấy mẫu gửi Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi với tình trạng sức khỏe ổn, không ho, không sốt, không khó thở. 

Ca bệnh 207: Bệnh nhân nam, quốc tịch Brazil, 49 tuổi, trú tại phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM. Bệnh nhân là chồng bệnh nhân thứ 151 và là đồng nghiệp bệnh nhân thứ 124.

Ngày 22-3, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận 2 tiếp cận điều tra và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 với kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 23-3, bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung tại khu C - Trường Thiếu sinh quân, huyện Củ Chi, TPHCM.

Ngày 27-3, bệnh nhân có đau họng. Ngày 28-3, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM lấy mẫu gửi Viện Pasteur TPHCM, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân chuyển sang khu điều trị Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi với tình trạng sức khỏe ổn, không ho, không sốt, không khó thở.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người nước ngoài khai báo y tế tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất

Hỗ trợ cách ly cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia nhập cảnh vào TP

Thông tin từ Sở Y tế TPHCM, đơn vị này có nhận được một số văn bản từ các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc hỗ trợ cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp (gọi tắt là chuyên gia) nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc