Thêm 3 nhà máy điện gió chuẩn bị hòa lưới điện

SGGPO
Chiều nay 5-9, Văn phòng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có thông cáo gửi báo chí cập nhật tiến tiến độ các dự án điện gió mới đã được công nhận vận hành thương mại, chuẩn bị hòa lưới điện. 

Tin liên quan

Theo thông báo này, trong tháng 8-2021, có thêm 3 nhà máy điện gió gồm: Nhà máy Điện gió Hòa Bình 1 – Bạc Liêu (giai đoạn 2) với tổng công suất được công nhận là 15,2MW; Nhà máy Điện gió số 5 Ninh Thuận với tổng công suất được công nhận là 21MW; Nhà máy Điện gió 7A Ninh Thuận với tổng công suất được công nhận là 12,6MW được EVN và Bộ Công thương chấp thuận đề nghị đóng điện, hòa lưới để vận hành thương mại (COD).

Như vậy, tính đến hết tháng 8-2021, đã có tổng cộng 24 nhà máy điện gió với tổng công suất là 963MW được đưa vào vận hành thương mại. 
Thêm 3 nhà máy điện gió chuẩn bị hòa lưới điện ảnh 1 Dự án Nhà máy Điện gió 7A ở tỉnh Ninh Thuận. Ảnh do EVN cung cấp
Theo EVN, đầu tháng 8-2021, đã có tổng cộng 106 nhà máy điện gió gửi văn bản và hồ sơ đăng ký hòa lưới và đề nghị công nhận vận hành thương mại với tổng công suất là 5.655,5MW.

Như vậy, tiến độ của các nhà máy điện gió đi vào vận hành thương mại là khá chậm so với dự kiến ban đầu. Theo EVN, hồi tháng 7-2021, đơn vị này đã ký hợp đồng mua bán điện (PPA) với 144 nhà máy điện gió với tổng công suất hơn 8.144MW. 

Trong đó có 106 nhà máy điện gió dự kiến đưa vào vận hành thương mại trước ngày 31-10-2021. Tuy nhiên, có khoảng 25 nhà máy điện gió với tổng công suất 1.912,05MW thông báo không thể vận hành thương mại trước 31-10 như dự kiến.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND TPHCM chỉ đạo khẩn “giải cứu” 29 doanh nghiệp bất động sản

UBND TPHCM chỉ đạo khẩn “giải cứu” 29 doanh nghiệp bất động sản

Các sở ngành được giao nhiệm vụ kịp thời trao đổi, làm việc và hướng dẫn các chủ đầu tư dự án thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, khẩn trương báo cáo xin ý kiến UBND TPHCM để xem xét, quyết định.

Ngân hàng - Chứng khoán

Sẽ bố trí cán bộ chủ chốt đáp ứng yêu cầu chuyên môn lĩnh vực chứng khoán

Chiều 18-5, Bộ Tài chính cho biết, bộ và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ chấp hành nghiêm kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc kỷ luật tập thể và các cá nhân là nguyên lãnh đạo, lãnh đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD). 

Thị trường

Honda Việt Nam công bố Kết quả kinh doanh tháng 4-2022

Công ty Honda Việt Nam (HVN) thông báo doanh số bán lẻ mảng kinh doanh xe máy và ô tô trong tháng 4-2022. Kết quả được tổng hợp bởi cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm/nhà phân phối ô tô Honda giao cho khách hàng và theo ước tính của HVN.

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chung tay phát triển

Chiều 12-5, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Công ty cổ phần Becamex VSIP Bình Định, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển".

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế