(12G).- Sau 3 ngày tăng điểm, VN-Index sáng nay, 18-6, giảm 2,64 điểm, còn 382,07 điểm. Thống kê cuối phiên giao dịch, sàn TPHCM có hơn 22 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ giao dịch khớp lệnh. Các nhà đầu tư tiếp tục bán ra thành công qua hình thức thỏa thuận thêm khoảng hơn 2 triệu đơn vị trái phiếu và cổ phiếu, nâng tổng giá trị giao dịch toàn thị trường lên gần 700 tỷ đồng, cao nhất trong 2 tháng qua.
Diễn biến giao dịch tại sàn cho thấy, trong 30 phút đầu của đợt khớp lệnh mở cửa, thị trường xuất hiện lượng bán rất lớn trên 3 mã chứng khoán STB, DPM và SSI và đẩy 3 mã này rớt sàn kéo theo hàng loạt cổ phiếu khác giảm giá. Riêng STB, khối lượng giao dịch khớp lệnh sáng nay đạt 5,5 triệu cổ phiếu, mức giao dịch cao kỷ lục từ trước đến nay của một mã chứng khoán.
Trước đó, tại sàn Hà Nội, các cổ phiếu ACB, PVS cũng bị tung bán rất sớm tạo hiệu ứng giảm trên tất cả các mã chứng khoán. Theo một số nhà đầu tư có kinh nghiệm, trong ngày mai, khi biên độ dao động giá được nới lên, thị trường có khả năng tiếp tục biến động mạnh.
Cát Trí