Thị trường ô tô tăng trưởng chậm

SGGP
Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, doanh số bán hàng của toàn thị trường ô tô trong tháng 11 vừa qua đạt 24.752 xe, tăng 13% so với tháng trước, sau nhiều tháng sụt giảm doanh số. 
Tính chung tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường ô tô 11 tháng của năm 2017 chỉ đạt tổng cộng 244.670 xe các loại, giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó, phân khúc xe du lịch giảm 12%, xe thương mại giảm 5% và xe chuyên dụng giảm 15%. 
Xét về xuất xứ, trong 11 tháng qua, doanh số bán hàng của xe lắp ráp trong nước giảm 19%, trong khi xe nhập khẩu tăng 9% so với cùng kỳ năm trước. Theo giới chuyên doanh, mặc dù trong tháng 11 các hãng ô tô đồng loạt giảm giá bán, có những mẫu xe giảm giá đến vài trăm triệu đồng đã phát huy tác dụng kích cầu.
Tuy nhiên, so với dự báo của VAMA, sức tiêu thụ của thị trường ô tô năm 2017 sẽ tăng ít nhất 10% so với năm 2016 là hoàn toàn bất khả thi. Bởi thời gian còn lại của năm 2017 chỉ còn tính bằng ngày nên doanh số bán trong cả tháng 12 này dù là vào mùa mua sắm cao điểm cuối năm nhưng cũng khó có thể đạt được doanh số của năm 2016.
Đặc biệt, từ tháng 11 đến nay, nhiều hãng xe đã điều chỉnh giá bán theo hướng có lợi hơn cho người tiêu dùng, đồng thời công bố bảng giá xe năm 2018 cũng tạo điều kiện cho khách hàng lựa chọn thời điểm mua xe có lợi nhất.


VĂN DIỆU

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Chương trình bình ổn thị trường

Phát triển nền nông nghiệp bền vững

Tốc độ tăng trưởng toàn ngành nông nghiệp trong 5 năm ước đạt 2,62%/năm; tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản trên 190 tỷ USD, riêng năm 2020 đạt hơn 41 tỷ USD. Để trở thành cường quốc xuất khẩu nông nghiệp, thời gian tới, Bộ NN-PTNT tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, nút thắt nhằm thúc đẩy phát triển, cơ cấu lại ngành từ tổ chức lại sản xuất theo chuỗi và cơ cấu lại sản xuất, tập trung phát triển công nghiệp chế biến và mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.