Là chân sút số 1 trong nhiều năm ở Premier League nhưng mỗi lần chạm trán với Ledley King, 25 tuổi, Thierry Henry cảm thấy e ngại nhất cho dù trung vệ của Tottenham rất ít khi phạm lỗi. Ngôi sao Arsenal cho biết: “Tôi không thích các hậu vệ hay nắm áo và ở Anh, hậu vệ duy nhất không làm chuyện đó là Ledley King.
Anh ấy cũng là hậu vệ lấy bóng trong chân tôi khá dễ dàng và nhiều tiền đạo khác cũng lâm vào cảnh tương tự khi đối mặt với King. Với tôi, anh chàng này thực sự là hậu vệ giỏi, nhất là cách anh ấy giành bóng nhưng không phạm lỗi hay có những pha vào bóng ác ý”.

Sau khi Sol Campbell rời Tottenham để gia nhập Arsenal, hậu vệ trẻ King đã thay thế vai trò này một cách xứng đáng và uy tín đến mức được chọn làm thủ quân Tottenham (khi ấy King chỉ 23 tuổi). Tuy nhiên, ở đội tuyển Anh, Ledley King ít khi được HLV Goran Eriksson sử dụng bởi nhà cầm quân người Thụy Điển này chuộng cặp trung vệ John Terry – Rio Ferdinand hơn và đó cũng là một trong vài lý do cho đến nay anh chỉ mới 15 lần khoác áo tuyển Anh.
Ngoài ra, chấn thương cũng là nguyên nhân nữa (King vắng mặt ở World Cup 2006 là do chấn thương). Bên cạnh đó, ông Goran Eriksson thỉnh thoảng sử dụng King không đúng vai sở trường khi bố trí anh đá vai tiền vệ phòng ngự. Ngoài King, Henry cũng đánh giá cao thủ quân Liverpool Steven Gerrard.
Tuy nhiên, theo Henry, không ít người đã đánh giá không chính xác khả năng của Gerrard: “Tôi nhận thấy ở Anh, trong suốt thời gian dài người ta đã không thực sự nhận ra tiềm năng to lớn của Gerrard. Anh ấy đã phải chứng tỏ rất nhiều để họ công nhận anh là cầu thủ giỏi. Ngay từ những ngày đầu đối đầu với Gerrard, tôi thực sự yêu mến lòng nhiệt tình và khả năng của anh ấy. Paul Scholes cũng gặp vấn đề tương tự. Đây cũng là chàng trai gây cho tôi rất nhiều ấn tượng”.
Q.Tr