Cao điểm vận tải khách dịp Tết dương lịch

Thiếu xe chất lượng cao, xe dù lộng hành

Hôm qua, 30-12, các đơn vị vận tải TPHCM bước vào đợt cao điểm phục vụ Tết Dương lịch 2007. Tại Bến xe Miền Tây, nếu như ngày thường khách qua bến trung bình khoảng 20.000 người/ngày thì hôm qua, khách qua bến tăng khoảng 10%, chủ yếu trên các tuyến từ TPHCM đi Bến Tre, Tiền Giang, Đồng Tháp... Bên ngoài bến, xe dù hoạt động khá tấp nập. Nhiều cò và lơ xe chạy theo xe máy ra đến giữa đường chèo kéo khách gây cản trở giao thông. 

Tại Bến xe Miền Đông, khách qua bến đã tăng đột biến từ chiều ngày 29-12. Khách đi đông trên những tuyến đến có các điểm du lịch như: Vũng Tàu, Nha Trang, Phan Thiết, Mũi Né, Buôn Ma Thuột…

Ông Phạm Ngọc Thừa, Giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết: Bến phải tăng cường đến 102 chiếc để giải tỏa khách. Đặc biệt năm nay, khách có xu hướng chọn xe theo thương hiệu. Cũng từ chiều 29-12, xe chất lượng cao mang thương hiệu Rạng Đông, Thiên Phú… không đủ để phục vụ nhu cầu của khách.

Trong khi đó, theo ông Trần Quốc Hiệu, Phó Giám đốc điều hành hãng tàu cánh ngầm Petro Express và Green Lines thì theo dự đoán, hôm nay 31-12, khách sử dụng phương tiện này sẽ tăng cao.

Tại bến phà Bình Khánh đi Cần Giờ, buổi sáng, người dân đi về khu du lịch Cần Giờ khá đông. Trường hợp lượng khách quá đông thì không nhất thiết phải đúng thời gian mà chỉ cần đủ người thì phà sẽ rời bến. Công ty Quản lý công trình cầu – phà TPHCM cho biết: Từ hôm nay 31-12-2006 đến hết ngày 2-1-2007, 2 bến phà Cát Lái và Bình Khánh sẽ hoạt động  24/24 giờ. 

P.V.A -  Đ.H – Th.P 

  • Xử lý mạnh xe dù, bến cóc dịp Tết

(SGGP). - Bộ trưởng Bộ GT-VT Hồ Nghĩa Dũng vừa ra chỉ thị yêu cầu lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường phối hợp với các lực lượng cảnh sát kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm về quản lý vận tải, hoạt động xe dù, bến cóc trong dịp Tết năm nay.

Các Sở GTVT, GTCC phải tập trung kiểm tra, quản lý chặt chẽ hơn nữa các tuyến vận tải khách liên tỉnh, vận tải khách theo hợp đồng và chuẩn bị các phương án giải tỏa khách khi tăng đột biến, bảo đảm trật tự và an ninh tốt tại các bến xe, điểm dừng đỗ đón trả khách.

H.Y.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án