Thông thoáng thiệt tình

SGGP

- Ủa, tại sao khách du lịch quốc tế tới xứ mình tới giờ vẫn ít? Ngành du lịch khẳng định đã nỗ lực tối đa để chào đón, lý do gì khách vẫn chưa vô?

- Cái kẹt là do những quy định vẫn còn những chuyện chỉ phù hợp với giai đoạn trước. Ví dụ về bảo hiểm, mức mua bảo hiểm du lịch đối với khách quốc tế tới mình hiện giờ là 10.000USD. Mức này có nhiều bên bán đáp ứng được, nhưng gói bảo hiểm lại yêu cầu có nội dung dành cho điều trị Covid-19. Quy định này gây ngại ngần, vì đã lạc hậu so với thực tế.

- Đúng vậy, vì đến giờ thì thứ từng gây ra sợ hãi lớn đó đã được coi là bệnh bình thường, không cần điều trị chuyên biệt. Còn cái kẹt nào nữa không?

- Thứ mà du khách lẫn các doanh nghiệp lữ hành kêu ca dai dẳng trước giờ vẫn là quy định về thị thực (visa). Tới lúc này, cơ quan chức năng vẫn áp dụng hạn chế visa đối với một số quốc gia, vùng lãnh thổ. “Dư âm” phòng dịch vẫn theo trớn cũ để đối phó với chuyện bất thường, khi tình hình đã trở nên an toàn và bình thường. 

- Khúc trước, cản trở với hoạt động du lịch quốc tế là những ràng rịt bất hợp lý về y tế, giờ lại là bảo hiểm và visa. Có chuyện đó chắc là do ngành này… thận trọng hơn ngành kia!? Muốn tạo thuận lợi thực chất cho du lịch thì phải gỡ bỏ thứ vướng để thông thoáng thiệt tình.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Buông không được, quản không xong

Những tin tức liên quan đến hai nghệ sĩ Việt Nam vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha tràn ngập báo chí và mạng xã hội, một lần nữa như giọt nước tràn ly. Mặc dù chưa có khẳng định cuối cùng từ cơ quan chức năng nhưng qua câu chuyện này, vấn đề quản lý nghệ sĩ ra nước ngoài cần phải có một giải pháp thực sự hiệu quả, không thể sai đến đâu mới xử lý đến đó như lâu nay.

" />