Thông tin “phát hiện địa điểm máy bay MH370” rơi là không có cơ sở

SGGPO

Công an cho rằng thông tin một công dân khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370 rơi là không có cơ sở.

Tin liên quan

Thông tin "phát hiện địa điểm máy bay MH370" rơi là không có cơ sở ảnh 1 Vị trí được cho là máy bay MH370 rơi đăng trên báo Gia Lai

Sáng 8-9, Thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Gia Lai cho biết công an đã làm việc với Báo Gia Lai và một số người có liên quan đến thông tin “Công dân Gia Lai khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370 rơi”.

Cũng theo Thượng tá Trần Ngọc Anh, tại buổi làm việc, Báo Gia Lai cũng đã thấy việc đưa thông tin lên là “sớm quá”, “vội quá” và báo đã gỡ bài.

Thượng tá Trần Ngọc Anh còn cho biết, đến giờ này, nhận định bước đầu thông tin một công dân khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370  rơi là chưa có cơ sở.  Vụ việc đã được công an báo cáo ban đầu cho Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Trước đó, trong sáng ngày 7-9, Báo Gia Lai đăng tải bài viết mô tả 1 công dân Gia Lai đến tòa soạn báo "cung cấp thông tin "khẳng định phát hiện địa điểm nghi máy bay MH370".

Người cung cấp thông tin này nói, 4 năm trước, làm việc tại Đắk Nông, anh bỗng thấy một chiếc máy bay có kích thước giống chiếc máy bay MH370 rơi trong một lòng hồ. Sau đó anh đã quay lại hình ảnh, vị trí chiếc máy bay trên Google Earth, đưa lên You Tube và sau đó đã gỡ xuống.  

Mới đây, anh thấy một người Anh đưa thông tin đã phát hiện được máy bay MH370 tại rừng rậm Campuchia. Qua hình ảnh, anh nhận thấy clip của họ giống clip của anh nhưng có dấu hiệu chỉnh sửa. Tuy vậy, người này khẳng định, vị trí máy bay không nằm trong rừng rậm và không thuộc địa phận Campuchia.

Người này quả quyết rằng, chỉ cần 2-3 ngày là tìm thấy chính xác vị trí chiếc máy bay MH370. Nếu Chính phủ Malaysia đồng ý, sẽ xin phép các cơ quan chức năng thuê thợ lặn tìm kiếm.
Được biết, máy bay Boeing 777 số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines chở 239 người, mất tích hôm 8-3-2014 khi trên đường từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh.

LÊ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: