Thông tin thị trường

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã ký hợp đồng tín dụng với Công ty TNHH Du lịch - vận tải Phương Trang, cấp tín dụng giai đoạn đầu 90 tỷ đồng cho doanh nghiệp này đầu tư vào dự án xây dựng khu dân cư tại phường Tân Hưng quận 7 TPHCM. Tổng giá trị của dự án này là 1.000 tỷ đồng. Được biết Công ty Phương Trang trước đây đã liên kết với SCB mua bán xe vận tải và xe du lịch trả góp cho khách hàng.  M.TH.

  • VPbank nhận giải Nhãn hiệu nổi tiếng quốc gia

Ngân hàng TMCP Ngoài Quốc doanh (VPBank) vừa được bình chọn trao giải Nhãn hiệu nổi tiếng quốc gia lần thứ I do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Cục Sở hữu trí tuệ và Viện Sở hữu trí tuệ phối hợp tổ chức. Chương trình này nhằm thực thi các tiêu chí nhãn hiệu nổi tiếng mà Luật Sở hữu trí tuệ quy định đối với các tổ chức và doanh nghiệp; ghi nhận vị thế nhãn hiệu của các tổ chức, các doanh nghiệp… Giải thưởng này ghi nhận những nỗ lực của toàn thể đội ngũ CBNV VPBank nhằm đem đến cho khách hàng sự tin tưởng, hài lòng đối với các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng. H.T.

  • MHB Sài Gòn triển khai sản phẩm tiết kiệm linh hoạt

Ngân hàng Phát triển nhà ĐBSCL (MHB) chi nhánh Sài Gòn vừa triển khai huy động tiết kiệm linh hoạt mang lại nhiều thuận lợi cho khách hàng. Trong trường hợp khách hàng không chủ động về vốn, có thể lựa chọn gửi tiết kiệm kỳ hạn dài nhất với lãi suất cao nhưng khi có nhu cầu rút vốn trước hạn, khách hàng được lĩnh lãi theo kỳ hạn tương ứng. Số vốn còn lại vẫn tiếp tục duy trì theo thời hạn và lãi suất ghi trên sổ ban đầu. Tiền gửi tiết kiệm linh hoạt của MHB chi nhánh Sài Gòn giúp khách hàng chủ động sử dụng vốn, có thể rút một phần vốn trước hạn và không hạn chế số lần rút vốn. M.T.

  • Option tiền đồng đạt doanh số 61 triệu USD

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) được gia hạn thực hiện nghiệp vụ quyền chọn giữa đồng Việt Nam và ngoại tệ (option tiền đồng). Eximbank đã trang bị cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại để phát triển dịch vụ này. Khách hàng chủ yếu của nghiệp vụ option tiền đồng tại Eximbank là các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu, với doanh số giao dịch đến nay gần 61 triệu USD. Eximbank cho biết trong thời gian tới sẽ đưa ra mức phí của nghiệp vụ phù hợp với nhu cầu và điều kiện của khách hàng. TH.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Chăm hoa tết sau bão lũ

Những ngày này, người trồng hoa ở xã Nghĩa Hiệp (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đang tất bật chăm hoa tết sau bão lũ. Năm nay, số hoa tết ở vựa hoa giảm 20-30% so với năm ngoái.

Thông tin kinh tế

Công nghệ hàng đầu thế giới đưa nước ngầm núi lửa triệu năm đến tận tay người dùng infographic

Để cho ra đời những chai nước TH true WATER tinh khiết, Tập đoàn TH đã ứng dụng công nghệ cao thông qua dự án hơn 1.100 tỷ đồng, đầu tư hệ thống lọc hiện đại nhất thế giới, lọc và xử lý nước qua hệ thống siêu lọc UF (Ultra-filtration) kết hợp với màng lọc thẩm thấu ngược RO qua quy trình 7 công đoạn.

Đầu tư

Hà Nội giảm hơn 2.355 tỷ đồng vốn của 78 dự án

Ngày 10-11, HĐND TP Hà Nội tổ chức kỳ họp thứ 17 với chuyên đề về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2019 kéo dài sang năm 2020 và kế hoạch đầu tư phát triển ngân sách thành phố năm 2020 (đợt 2); cập nhật kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm (2016-2020) và phê duyệt 5 dự án đầu tư công. 

Thông tin kinh tế