Thu gần 37 tỷ đồng tiền tác quyền âm nhạc trong quý II - 2021

SGGP
Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) cho biết, trong quý II năm 2021, trung tâm thu về gần 37 tỷ đồng tiền tác quyền. 

Theo VCPMC, tiền tác quyền chủ yếu đến từ môi trường nhạc số, bởi trong thời gian giãn cách, do ảnh hưởng dịch Covid-19, người dân chủ yếu nghe nhạc trên mạng. Trong khi đó, thị trường nhạc sống, liveshow, karaoke... gần như đóng băng dẫn đến tiền tác quyền thu được ở các lĩnh vực này giảm mạnh. VCPMC cũng cho biết, trong 2 năm nay, số tiền thu được từ âm nhạc trên nền tảng internet đã tăng lên đáng kể. 

Trước đó, từ đầu năm 2019, VCPMC đã đổi mới công nghệ trong việc tra soát, đối soát tác phẩm trên các website nhạc, các ứng dụng nhạc trên nền tảng Spotify, TikTok cũng như hợp tác giữa VCPMC với YouTube, Facebook... Điều này giúp VCPMC sớm có các biện pháp nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại khi dịch Covid-19 bùng phát và vẫn giữ mức tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước. 

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có bột nhưng chưa gột nên hồ

Có bột nhưng chưa gột nên hồ

Vai trò của văn hóa, đặc biệt là các ngành công nghiệp văn hóa, được coi là một động lực vừa góp phần trực tiếp mang lại lợi ích kinh tế - xã hội, vừa góp phần hiệu quả vào sự phát triển chung của đất nước. 

Phim

Âm nhạc

Hoài Lâm bất ngờ tái xuất, kết hợp với ca sĩ tân binh Duy Drake

Hoài Lâm vừa gây sốt khi trở lại với âm nhạc, cùng ca sĩ Duy Drake tung MV Trách hai từ thương em. Thông tin này gây chú ý với khán giả yêu nhạc bởi sau thời gian dài “mất hút” khỏi làng nhạc Việt, đây là lần trở lại hiếm hoi của Hoài Lâm. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 5 chỉ tìm được 1 giải A

Trên cơ sở 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao đổi và thảo luận kỹ trước khi biểu quyết thông qua các cuốn sách đạt giải. Kết quả, hội đồng đã thống nhất trao giải cho 26 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C.

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.

Mỹ thuật

Y liệu hộ thân

“Bác sĩ Google” gần như là từ khóa của nhiều bạn trẻ trong việc tư vấn dùng thuốc, chữa bệnh khi gặp trục trặc về sức khỏe, chưa kể những hội nhóm trực tuyến trên mạng xã hội. Không ít người hậu “tra Google” thì mơ hồ trong mớ thông tin từ Tây y sang Đông y.
" />