Thu gần 37 tỷ đồng tiền tác quyền âm nhạc trong quý II - 2021

SGGP
Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) cho biết, trong quý II năm 2021, trung tâm thu về gần 37 tỷ đồng tiền tác quyền. 

Theo VCPMC, tiền tác quyền chủ yếu đến từ môi trường nhạc số, bởi trong thời gian giãn cách, do ảnh hưởng dịch Covid-19, người dân chủ yếu nghe nhạc trên mạng. Trong khi đó, thị trường nhạc sống, liveshow, karaoke... gần như đóng băng dẫn đến tiền tác quyền thu được ở các lĩnh vực này giảm mạnh. VCPMC cũng cho biết, trong 2 năm nay, số tiền thu được từ âm nhạc trên nền tảng internet đã tăng lên đáng kể. 

Trước đó, từ đầu năm 2019, VCPMC đã đổi mới công nghệ trong việc tra soát, đối soát tác phẩm trên các website nhạc, các ứng dụng nhạc trên nền tảng Spotify, TikTok cũng như hợp tác giữa VCPMC với YouTube, Facebook... Điều này giúp VCPMC sớm có các biện pháp nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại khi dịch Covid-19 bùng phát và vẫn giữ mức tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước. 

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Văn hóa nghệ thuật và phát triển bền vững

Văn hóa nghệ thuật và phát triển bền vững

“Đại dịch Covid-19 đã cho thấy tầm quan trọng của văn hóa trong thúc đẩy sức khỏe cộng đồng; nếu không có văn học, âm nhạc và phim ảnh, sẽ không ai có thể sống sót trong sự tù túng và căng thẳng”.

Phim

Âm nhạc

TPHCM sắp có lễ hội nhạc Rock quốc tế, dự kiến thu hút hơn 10.000 khán giả

Diễn ra vào tối 10-12 tới đây, Hội tụ - World Rock Vietnam sẽ chính thức đánh dấu lần đầu tiên một sự kiện nhạc rock được tổ chức tại sân trước Hội trường Thống Nhất (Dinh Độc Lập) - một công trình lịch sử, văn hoá gắn liền với TPHCM. Dự kiến, sự kiện sẽ có hơn 10.000 khán giả tham dự. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giải thưởng Sách quốc gia: Tôn vinh sách hay, có giá trị

Tối 3-10, Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 5 được trao cho 5 mảng sách: chính trị - kinh tế; khoa học tự nhiên và công nghệ; khoa học xã hội và nhân văn; văn hóa - văn học và nghệ thuật; thiếu nhi. Đây hiện là một trong các giải thưởng uy tín nhất dành cho những cuốn sách xuất bản ở Việt Nam.

Sáng tác

Bên vàm Khâu Băng

những cánh rừng đước, rừng bần, xanh trong chiều
ráng đỏ
nhưng con tàu năm xưa vắng trên bến cũ
vàm Khâu Băng nghiêng nghiêng theo sóng

Mỹ thuật