Thu giữ 1,5 tấn thịt heo lậu

(SGGPO).– Sáng nay, 15-9, tại khu vực đường dẫn vào chợ Tam Hòa (thành phố Biên Hoà), lực lượng thú y tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra năm xe chở thịt gia súc đang trên đường đưa đi tiêu thụ, phát hiện hơn 1,5 tấn thịt và nội tạng heo bốc mùi hôi thối.

Toàn bộ số thịt trên đều không rõ nguồn gốc, không có hoá đơn chứng từ, không đóng dấu kiểm dịch.

Tiếp tục kiểm tra lò giết mổ gia súc tại phường Tam Hoà, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở giết mổ không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính và thu giữ  1,5 tấn thịt heo lậu để tiêu hủy.

L.DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Chăm sóc giảm nhẹ (CSGN) được xem như là phương pháp hữu hiệu để xoa dịu nỗi đau, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người bệnh và gia đình, người mắc các bệnh mãn tính không thể chữa khỏi.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).