Thu gom điện thoại di động cũ gây quỹ bảo vệ môi trường

(SGGP-12G).- Sáng nay, 13-6, hàng trăm bạn trẻ TPHCM đã tham gia chương trình “Tái chế điện thoại – bảo vệ môi trường” tại công viên 23-9 (ảnh). Chương trình do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Nokia tổ chức. Qua chương trình này, mỗi người góp một chiếc điện thoại di động cũ Nokia sẽ được tặng 1 ba lô của Nokia và được Nokia trích 2 USD cho ngành Tài nguyên và Môi trường để gây quỹ sản xuất, lắp đặt hệ thống thùng rác trên toàn TPHCM và thủ đô Hà Nội.

Được biết, đây là chương trình đã tổ chức ở rất nhiều nước trên thế giới nhưng lần đầu tổ chức tại Việt Nam nhằm khuyến khích người dân thu gom những chiếc điện thoại cũ, pin sạc… để xử lý và tái chế nhằm góp phần bảo vệ môi trường sống.

Tại TPHCM, ngoài những trung tâm bảo hành của Nokia còn có thêm 9 siêu thị và cao ốc trên địa bàn thành phố (Coopmart Nguyễn Kiệm, Saigon Tower, Maximart Cộng Hòa…) tổ chức thu gom điện thoại di động cũ nhằm bảo vệ môi trường. Chương trình dự kiến kéo dài đến hết ngày 31-8-2009.

Thi Hồng – Thanh Lan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pha ghi bàn đẳng cấp của Lewandowski

Thụy Điển - Ba Lan 3-2: Lewandowski lập cú đúp đẳng cấp, Đại bàng trắng vẫn phải về nước

Roert Lewandowski đã chơi cực hay, lập “cú đúp”, phá kỷ lục ghi bàn ở VCK Euro dành cho một cầu thủ người Ba Lan. Tuy vậy, thế lực đơn mỏng của anh, không đủ “gánh team” giúp tuyển Ba Lan giành được một kết quả như ý. Thua với tỷ số 2-3, Đại bàng trắng chấp nhận sớm về nước khi chỉ giành vỏn vẹn 1 điểm sau 3 trận đấu ở bảng E.