Thư tống tiền dọa làm thuốc giả chứa cyanide gửi các hãng dược lớn ở Nhật Bản

SGGPO
Sáu công ty dược phẩm lớn tại Tokyo cùng một tòa soạn báo đã nhận được các bức thư tống tiền, trong đó có chứa một loại bột trắng được cho là chất cyanide kịch độc.

Cảnh sát Tokyo hôm nay 26-1 cho biết, các lá thư được gửi đến các hãng dược và trụ sở tờ Mainichi ở Tokyo vào thứ sáu 25-1, bên trong là một tờ giấy A4 viết: "Tôi sẽ làm thuốc giả chứa potassium cyanide và phân phối. Hãy gửi 35 triệu won bằng bitcoin trước ngày 22-2. Nếu không, một thảm kịch sẽ xảy ra".

Potassium cyanide (kali xyanua), công thức hóa học KCN, là chất cực độc gây chết người nhanh chóng với liều lượng thấp.

Cảnh sát đang điều tra theo hướng đây là vụ án tống tiền. Nguồn tin điều tra cho biết một hãng dược ở tỉnh Osaka cũng nhận được một lá thư tương tự.

Thư tống tiền dọa làm thuốc giả chứa cyanide gửi các hãng dược lớn ở Nhật Bản ảnh 1 Trụ sở báo Mainichi tại tòa nhà Placeside ở Tokyo, Nhật Bản, nơi cũng nhận được một lá thư đe dọa ngày 25-1-2019. MAINICHI
Các lá thư được gửi dưới nhiều tên khác nhau, gồm Shoko Asahara, thủ lĩnh giáo phái Aum Shinrikyo đã bị xử tử có tên thật Chizuo Matsumoto, và những người có liên quan xã hội đen. Các lá thư cũng mang nhiều địa chỉ khác nhau, có cả các trung tâm giam giữ ở Tokyo.

Cảnh sát cho biết các lá thư đe dọa tương tự từng được gửi đến một số hãng dược ở Tokyo vào tháng 1 năm ngoái.

Theo Kyodo, một lãnh đạo báo Mainichi cho biết họ đã giao nộp lá thư cho cảnh sát và sẽ hợp tác trong cuộc điều tra.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính quyền TP Trùng Khánh (Trung Quốc) đã bố trí làn đường riêng cho người muốn vừa đi vừa dùng điện thoại thông minh

Đừng chết vì… điện thoại

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng xã hội các clip ghi cảnh một người vừa đi, vừa mê mải với điện thoại thông minh để rồi gặp phải những tình huống dở khóc, dở cười như ngã vào hồ nước, va đầu vào cửa kính… Đằng sau những clip làm nhiều người cười vui đó lại là một mối nguy được nhiều chuyên gia cảnh báo.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.