Thủ tục visa vào Hàn Quốc còn 3 ngày

SGGP
Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, cơ quan ngoại giao của Hàn Quốc tại Việt Nam đã ký kết hợp tác với 35 công ty du lịch (15 công ty du lịch tại Hà Nội và 20 công ty du lịch tại TPHCM) nhằm đơn giản hóa thủ tục visa cho khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc.

Thủ tục visa vào Hàn Quốc còn 3 ngày

Cụ thể, thời gian cấp visa đến Hàn Quốc qua các công ty này được rút ngắn từ 8 ngày còn 3 ngày cho khách đi tour khuyến thưởng. Những khách đi du lịch bình thường, thời gian làm thủ tục cũng rút xuống còn 5 ngày (giảm 3 ngày so với quy định). Chính sách này bắt đầu thực hiện từ ngày 10-7-2017.
Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng mở rộng diện cấp thị thực nhiều lần cho du khách Việt Nam. Trước đây, chỉ những người đi lại nhiều lần trong năm mới được cấp loại này nhưng nay nhiều người có thể được cấp, kể cả những người từng nhập cảnh vào Hàn Quốc mà không đi theo dạng miễn visa, cán bộ nhà nước, nhân viên của các công ty quốc doanh, người có thu nhập hàng năm trên 8.000 USD, những người có chuyên môn cao...
Một số đối tượng còn được miễn chứng minh tài chính khi làm visa du lịch như nhân viên thuộc tốp 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham; đối tượng sở hữu số dư trên 1 tỷ đồng tại các ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc; những người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao; người có chuyên môn, tay nghề cao như bác sĩ, nhà báo, sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông… Du khách sẽ được cấp thị thực phân loại (C31-C39), thời gian lưu trú đến 30 ngày, thời hạn sử dụng 5 năm và lệ phí thị thực là 80USD.
Được biết, trong 6 tháng đầu năm, lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc đạt khoảng 178.000 người, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trạm cấp nước sạch phục vụ nông thôn, một tài sản được yêu cầu  hướng dẫn xác định cụ thể giá trị. Ảnh: THÀNH TRÍ

Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: Tài sản nào không tính vào giá trị doanh nghiệp?

Việc xác định tài sản doanh nghiệp khi cổ phần hóa, đặc biệt là đất đai, quyền thuê đất nhà nước… luôn là những vấn đề nóng. Vì lo thất thoát và chịu trách nhiệm nên điều này đã làm chậm tiến độ cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước thời gian qua. Mới đây, Quốc hội đã bàn về vấn đề này để có quy định chính xác những loại tài sản không tính vào giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Nhiều điểm nghẽn, cơ khí chế tạo khó đột phá

Sau hơn 20 năm phát triển, nhiều doanh nghiệp (DN) trong ngành cơ khí đạt trình độ quản trị sản xuất, kinh doanh tiệm cận thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 3 và ở rất xa thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đó là nhận định của Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (Vami).

Chương trình bình ổn thị trường

Nông dân Việt trồng cây ăn trái ngoại

Hiện nay, nhiều nông dân đã mày mò nghiên cứu trồng thành công nhiều cây ăn trái ngoại có năng suất cao, chất lượng không thua kém với sản phẩm nhập khẩu. Nhờ vậy, người tiêu dùng trong nước mua được những sản phẩm này với giá thấp hơn trái cây nhập khẩu.

Quy hoạch kiến trúc

Tháo gỡ vướng mắc trong bồi thường, hỗ trợ và tái định cư

Pháp luật về đầu tư công và các nghị định, thông tư hướng dẫn thi hành hiện nay chưa quy định chi tiết về trình tự, thủ tục lập, thẩm định, phê duyệt dự án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thực hiện độc lập. Hiện UBND TPHCM đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này.