Thừa Thiên – Huế: 3 học sinh tử vong vì đuối nước

(SGGPO). - Khoảng 9 giờ sáng nay 6-6, tại khu vực sông Phổ Lợi (thôn Dương Nổ Đông, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã xảy ra vụ đuối nước làm 3 học sinh tử vong.

Theo thông tin ban đầu, anh Nguyễn Hữu Lộc (thôn Dương Nổ Đông, xã Phú Thượng), trên đường đi chợ về thì phát hiện các em học sinh đang chới với dưới sông Phổ Lợi. Lập tức anh Lộc nhảy xuống tìm cách cứu các em. Song do đuối sức nên anh Lộc chỉ có thể cứu được 2 trong số 5 em. Các em được anh Lộc cứu gồm Nguyễn Minh T. (sinh năm 2004) và em Nguyễn Thị H. Hiên.

Vị trí nơi xảy 3 học sinh chết đuối

Người thân đã phải thuê thợ lặn để tìm thi thể 3 em học sinh chết đuối. Đến gần 11 giờ cùng ngày, thợ lặn mới tìm được thi thể 3 nạn nhân tại nơi cách vị trí anh Lộc cứu hai em học sinh nói trên không xa. Danh tính ba nạn nhân ban đầu được xác định gồm: Nguyễn Minh A. S. (sinh năm 2005), Nguyễn Minh A. Th. (sinh năm 2006), em Nguyễn Thị Thu H. Trong đó em S và Th. là hai anh em ruột  trú tại Khe Sanh (Quảng Trị) về thăm quê nội tại thôn Dương Nổ Đông.

Theo người dân địa phương, tại khu vực xảy ra vụ đuối nước, còn có cần câu cá và mồi câu. Có thể trong lúc câu cá tại sông Phổ Lợi, một trong số 5 em chẳng may bị ngã xuống sông nên các em còn lại lao xuống cứu bạn và đã xảy ra sự việc đau lòng này.

                                                                             VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác