Thừa Thiên – Huế: Kỷ niệm 100 năm khởi nghĩa Duy Tân

(SGGPO). - Chiều 15-5, tại lăng vua Duy Tân và khu lăng mộ hai chí sĩ yêu nước Thái Phiên và Trần Cao Vân (TP Huế), Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế phối hợp với Hội khoa học lịch sử tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm vua Duy Tân và các chí sĩ trong cuộc khởi nghĩa Duy Tân nhân kỷ niệm 100 năm ngày diễn ra cuộc khởi nghĩa này (1916-2016).

Ảnh: Trang nghiêm nghi lễ tưởng niệm vua Duy Tân và các chí sĩ trong cuộc khởi nghĩa Duy Tân 1916.

PGS.TS Đỗ Bang, Chủ tịch Hội khoa học lịch sử tỉnh Thừa Thiên - Huế khảng định, cuộc khởi nghĩa Duy Tân năm 1916 là một bản hùng ca bất diệt trong công cuộc chống ngoại xâm của dân tộc ta. Những yếu nhân của phong trào ấy như vua Duy Tân, Thái Phiên, Trần Cao Vân đã trở thành những anh hùng bất tử, mãi mãi là tấm gương sáng về tinh thần yêu nước, dám xả thân vì nghiệp lớn để các thế hệ con cháu noi theo. Ngoài ra, thay mặt giới sử học xin hứa sẽ phát huy tốt di sản lịch sử, trân trọng, bảo tồn các di tích liên quan đến cuộc khởi nghĩa Duy Tân.  

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

DJ người Ý Francesco Facchinetti

“Gã điên” Conor McGregor lại đánh người: Tiết lộ của nạn nhân mới nhất - DJ người Ý Francesco Facchinetti

Mới cách đây 2 ngày, DJ kiêm ca sĩ và người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Francesco Facchinetti, đã lên tiếng cáo buộc trên mạng xã hội rằng anh đột nhiên bị võ sĩ UFC tên tuổi - Conor McGregor - tấn công trong một quán bar. Hôm nay DJ người Ý đã có những tiết lộ mới nhất về một vụ việc nóng hổi tiếp tục cho thấy “Gã điên” thực chất rất bất ổn tấm lý bên ngoài lồng sắt bát giác…