Thúc đẩy dự án Công viên sáng tạo Việt Nam - Singapore

(SGGP).- Chiều 27-5, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Kelvin Teo, Tổng Giám đốc điều hành Công ty Sembcorp Development (Singapore).

Nội dung chính được trao đổi trong cuộc gặp là về dự án Công viên sáng tạo Việt Nam - Singapore mà Sembcorp Development dự định đầu tư tại TPHCM - nơi tập trung các chuyên gia, nhà khoa học đa ngành, thử nghiệm sản phẩm.

Ông Kelvin Teo đề xuất với Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong: dự án cần diện tích từ 50 - 100ha, thuộc khu vực vùng phụ cận trung tâm TPHCM, gần tuyến metro để phục vụ cho nhu cầu đi lại của nhân viên.

Ông Kelvin Teo (phải) tặng quà lưu niệm Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong

Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong cho hay, Khu công nghệ cao TPHCM có thể đáp ứng được mong muốn của Sembcorp Development. Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong đã giao cho Ban quản lý Khu công nghệ cao TPHCM cùng các sở ngành liên quan làm việc với Sembcorp Development để đàm phán các thủ tục về thuê, giao đất. Nếu việc đàm phán hoàn thành sớm, TPHCM có thể trao giấy phép đầu tư cho công ty trong tháng 10-2016, đúng dịp Sembcorp Development tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm đầu tư vào Việt Nam.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sẽ xây dựng mô hình hợp tác xã thông minh

Sáng 15-10 tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phát triển hợp tác xã nông nghiệp thông minh, chuyển đổi số thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Tự giới thiệu

KCN Bá Thiện - Lợi thế vượt trội thu hút nhà đầu tư

Trong khi giá thuê đất khu công nghiệp (KCN) và nhà xưởng xây sẵn tại miền Bắc trở lại đà tăng mạnh, sôi nổi về nguồn cung trong quý 3 thì tại phía Nam đà tăng của giá đất bị kìm hãm do đại dịch diễn biến phức tạp, thị trường không ghi nhận giao dịch thuê mới đáng chú ý.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế