Thúc đẩy hợp tác quốc phòng Việt Nam - Lào

SGGP
Chiều 2-6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Trung tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Lào, đang thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Trung tướng Kham lieng Outhakai Sone, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Lào. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Trung tướng Kham lieng Outhakai Sone, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Lào. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh chuyến thăm chính thức Việt Nam của Trung tướng Khamliang Outhakaysone và đoàn đại biểu quân sự cấp cao Quân đội nhân dân Lào; đánh giá cao kết quả hội đàm giữa đoàn Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Lào và đoàn Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam vào sáng cùng ngày; tin tưởng chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Việt Nam sẽ thành công tốt đẹp, góp phần quan trọng vào việc gìn giữ và tăng cường quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước, hai Quân đội Việt Nam - Lào.

Thủ tướng cho biết, chính sách nhất quán của Việt Nam là tiếp tục nỗ lực hết mình với quyết tâm cao nhất để cùng với Lào thúc đẩy quan hệ hợp tác gắn bó giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực hợp tác quốc phòng, vì hòa bình, ổn định và phát triển của mỗi nước và góp phần duy trì hòa bình ở khu vực và trên thế giới. Thúc đẩy hợp tác quốc phòng Việt Nam - Lào là một trong những ưu tiên hàng đầu của Việt Nam.

Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Lào báo cáo kết quả cuộc hội đàm giữa đoàn Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Lào và đoàn Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, trong đó hai bên nhất trí nhiều nội dung thiết thực nhằm thực hiện hiệu quả chủ trương của lãnh đạo cấp cao hai nước, đồng thời chúc mừng những thành quả của Việt Nam trong phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt tổ chức thành công SEA Games 31 trên mọi phương diện.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Ông Võ Đức Thanh được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM quyết định chỉ định ông Võ Đức Thanh, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy và giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh nhiệm kỳ 2020 - 2025. Sau đó, HĐND huyện đã bầu ông giữ chức danh Chủ tịch UBND huyện.

Cải cách hành chính

Công an TPHCM hứa tiếp thu kiến nghị “không thu sổ hộ khẩu”

Đối thoại với Công an TPHCM, một số người dân có ý kiến về việc thu hồi sổ hộ khẩu là không cần thiết, gây xáo trộn, khó khăn trong một số thủ tục hành chính khác. Trong khi đó, từ ngày 31-12-2022, sổ hộ khẩu cũng hết hiệu lực sử dụng. Sổ hộ khẩu nên để lại cho người dân làm kỷ niệm, sổ này là tài sản của người dân.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />