Thực hiện nhiều công trình tiêu thoát nước, chống ngập

SGGP
UBND TPHCM vừa chấp thuận UBND huyện Củ Chi làm chủ đầu tư, thực hiện 5 công trình thoát nước chống ngập úng trên địa bàn huyện với tổng kinh phí hơn 52 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách TP phân cấp có mục tiêu cho huyện Củ Chi trong năm 2018. 

Các công trình này sau khi hoàn thành sẽ giúp tiêu thoát nước, phòng, chống ngập úng khu vực dân cư có tổng diện tích khoảng 70ha và bảo vệ khoảng 350 hộ dân đang bị ảnh hưởng trực tiếp trên địa bàn huyện.

UBND TPHCM cũng giao UBND quận 8 làm chủ đầu tư, thực hiện nạo vét, gia cố 2 công trình trên địa bàn quận với tổng kinh phí hơn 8 tỷ đồng từ nguồn ngân sách TP phân cấp có mục tiêu. Các công trình này sau khi hoàn thành sẽ giúp tiêu thoát nước, phòng, chống ngập úng, triều cường, giải quyết ô nhiễm môi trường cho khu vực có diện tích khoảng 31ha và bảo vệ 1.250 hộ dân trên địa bàn quận.

Trong khi đó, UBND quận Thủ Đức cũng được UBND TP giao tu sửa 20 công trình phòng chống thiên tai xung yếu với tổng kinh phí khoảng 20 tỷ đồng, từ nguồn Quỹ Phòng chống thiên tai TP năm 2018.

 

HẠNH LÊ

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp

Tại hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp cũng như địa phương.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.
" />