Thực phẩm chức năng làm hàng chục ngàn người nhập viện

Thực phẩm chức năng vốn được nhiều người coi là “lá chắn” trước các căn bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên, việc lạm dụng loại thực phẩm này được cho là nguyên nhân dẫn đến 23.000 trường hợp phải nhập viện cấp cứu mỗi năm ở Mỹ.

Báo cáo mới nhất của các nhà khoa học Mỹ được đăng tải trên tạp chí New England Journal of Medicine số ra ngày 15-10 đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng lạm dụng thực phẩm chức năng của người dân Mỹ hiện nay.

Trong đó, các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân là nguyên nhân chính, dẫn đến hơn một nửa số ca cấp cứu mỗi năm ở lứa tuổi 20-34 với các triệu chứng liên quan đến tim mạch như đau ngực, rối loạn nhịp tim... Và hơn 21% số ca cấp cứu là trẻ em có sử dụng các thực phẩm chức năng bổ sung vitamin.

Theo thống kê, mỗi năm tại Mỹ có hơn 150 triệu người sử dụng thực phẩm chức năng, chiếm 30% chi phí dành cho thuốc thang của người Mỹ.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.