Thượng cờ chào mừng thành lập Cộng đồng ASEAN

(SGGP).- Sáng 31-12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ thượng cờ ASEAN chào mừng Cộng đồng ASEAN chính thức được hình thành. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng lãnh đạo Bộ Ngoại giao, các thế hệ cán bộ ngoại giao, các đại sứ, các cơ quan đại diện nước ngoài tại Hà Nội, lãnh đạo thành phố Hà Nội… tham gia lễ thượng cờ. Tại buổi lễ, lá cờ ASEAN được kéo lên trên nền nhạc ca khúc ASEAN.

Lễ thượng cờ ASEAN tại TPHCM sáng 31-12 (Ảnh: Thụy Vũ)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định, đây là thời khắc có ý nghĩa lịch sử đối với tất cả các nước thành viên ASEAN. Cộng đồng ASEAN là cộng đồng đầu tiên được thành lập ở châu Á, là niềm tự hào của tất cả người dân Đông Nam Á. Việc hình thành Cộng đồng ASEAN là kết quả của gần nửa thế kỷ phấn đấu vươn lên của tất cả các nước Đông Nam Á. Các nỗ lực vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển cho tất cả các dân tộc là yếu tố quyết định đưa đến thành công của ASEAN hôm nay.

Cộng đồng ASEAN ra đời sẽ đưa tiến trình hợp tác và liên kết khu vực sang một giai đoạn mới, sâu rộng và chặt chẽ hơn, vừa đáp ứng lợi ích của các quốc gia thành viên, vừa phản ánh vai trò trung tâm, tính chủ động của ASEAN trước xu thế tăng cường hợp tác, liên kết ở khu vực và trên phạm vi toàn cầu. Phó Thủ tướng cũng cho rằng, với kinh nghiệm và thành quả tích lũy sau nhiều năm, với quyết tâm, tinh thần đoàn kết và hợp tác hiệu quả, ASEAN sẽ vững vàng tiến bước, hoàn thành các mục tiêu đề ra, xây dựng một cộng đồng hòa bình, ổn định, tự cường, liên kết sâu rộng, có khả năng ứng phó hiệu quả với các thách thức; một cộng đồng tương thân, tương ái, có tính dung nạp dựa trên ý thức mạnh mẽ về sự gắn kết và bản sắc chung; một cộng đồng khu vực có vai trò và đóng góp tích cực trong cộng đồng toàn cầu.

Dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ từ các bạn bè quốc tế, đặc biệt là các nước và các bên đối tác của ASEAN đối với ASEAN và Việt Nam.

Cùng ngày, UBND TPHCM đã tổ chức lễ thượng cờ ASEAN tại cụm cờ ASEAN và các quốc gia thành viên tại trung tâm TPHCM. Tới dự buổi lễ thượng cờ có các đồng chí: Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Tất Thành Cang, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy; Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng đại diện các sở, ban, ngành, tổng lãnh sự, lãnh sự danh dự các nước tại TPHCM.

THÀNH NAM - THỤY VŨ

>> Cộng đồng ASEAN chính thức ra đời

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Không đánh đổi môi trường  để phát triển kinh tế

TPHCM: Không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế

Chiều 14-4, UBND TPHCM đã tổ chức buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo TPHCM và các cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế, văn phòng kinh tế văn hóa tại TPHCM. Tham dự buổi gặp gỡ có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Vững lòng biển đảo

Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao học bổng tại Cà Mau và Bạc Liêu

Chiều 8-4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức trao 230 suất học bổng (1 triệu đồng/suất); trong đó, 100 suất dành riêng cho con cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Hậu Giang: Đột phá cải cách hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp

Sáng ngày 8-4, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức lễ công bố thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Tổng đài giải đáp tự động dịch vụ công: 1900 86 68 95. Dự lễ có ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy; ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Thái Thu Xương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP