Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh chúc mừng Giáng sinh tại Tổng Giáo phận TPHCM

Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh chúc mừng Giáng sinh tại Tổng Giáo phận TPHCM

(SGGPO).- Sáng 15-12, tại TPHCM, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã đến chúc mừng Lễ Thiên Chúa Giáng sinh năm 2014 và năm mới 2015, tại Tổng Giáo phận TPHCM. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng tham gia Đoàn.

Tại Tổng Giáo phận TPHCM, đồng chí Lê Hồng Anh gửi tới Tổng Giám mục Bùi Văn Đọc và qua Tổng Giám mục gửi lời thăm hỏi, chúc mừng tới toàn thể linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân trong Tổng Giáo phận một mùa Giáng sinh an lành và một năm mới thắng lợi.

Đồng chí Lê Hồng Anh đã thông báo với Tổng Giám mục Bùi Văn Đọc, các linh mục, tu sĩ đại diện các giáo xứ, dòng tu trong Tổng Giáo phận TPHCM về một số kết quả phát triển kinh tế-xã hội, văn hóa, an ninh quốc phòng, đối ngoại của đất nước và một số nhiệm vụ trọng tâm của đất nước trong thời gian tới.

Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh chúc mừng Giáng sinh tại Tổng Giáo phận TPHCM ảnh 1

Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh tặng hoa chúc mừng Giáng sinh Tổng Giám mục Giáo phận TPHCM Bùi Văn Đọc. Ảnh: Cao Thăng

Trong năm 2014, tình hình kinh tế, xã hội trong nước và thế giới vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, với sự quyết tâm cao, chung sức, chung lòng của toàn dân tộc, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại…Quan hệ đối ngoại tiếp tục mở rộng, trong đó, quan hệ giữa Nhà nước Việt Nam và Tòa thánh Vatican đang có những bước phát triển tích cực. Đạt được những thành tựu trên là nhờ sự phấn đấu chung của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, trong đó có đồng bào Công giáo.

Dịp này, đồng chí Lê Hồng Anh cũng chúc mừng Tổng Giám mục Bùi Văn Đọc mới được bổ nhiệm làm Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM thay Hồng y Phạm Minh Mẫn nghỉ hưu vào tháng 4 năm nay. Đồng chí Lê Hồng Anh khẳng định, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người dân và khẳng định đó là một chính sách nhất quán nhằm đáp ứng quyền và lợi ích hợp pháp của tín đồ các tôn giáo, để đồng bào các tôn giáo luôn yên tâm sống ‘tốt đời đẹp đạo”, hài hòa trong lòng dân tộc, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng và bảo vệ đất nước.

Tổng Giám mục Bùi Văn Đọc bày tỏ cám ơn trước những lời chúc mừng, khích lệ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khẳng định Giáo hội Công giáo Việt Nam luôn đồng hành, ủng hộ công cuộc đổi mới toàn diện đất nước do Đảng lãnh đạo và sẽ tích cực tham gia thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thiết thực xây dựng quê hương đất nước theo tinh thần “tốt đời đẹp đạo”.

Hồng Hiệp

Tin cùng chuyên mục

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.