17 giờ 20 thứ Hai 11-12 (sân Tokyo): Club America (Mexico) – Jeonbuk Motor (Hàn Quốc) 1-0

Tích tắc sai lầm

Đặt cầu thủ lão luyện Blanco chơi như một nhà tổ chức trận đấu, huấn luyện viên Fernando Tera (Club America) hy vọng rất nhiều vào những cú tỉa bóng thông minh của cựu tiền đạo từng 81 lần khoác áo tuyển Mexico này sẽ đến được với vị trí của “xạ thủ” Claudio Lopez. Nhưng trong suốt 45 phút hiệp một, nhà vô địch CONCACAF này chỉ là cái bóng của chính họ.

Tiền đạo Claudio Lopez (Club America, trái) tung cú sút trước sự cản phá của thủ môn Kwoun Sun_Tae và hậu vệ Choi Jin Cheul.

Trong khi đó, đại diện đến từ Hàn Quốc Jeonbuk Motors cũng chẳng khá hơn. Sự rời rạc của cả hai đã khiến trận đấu diễn ra tại sân Tokyo trong sự tẻ nhạt. Không một pha bóng nguy hiểm đáng kể nào được tạo ra. Có thể khẳng định như thế trong 45 phút hiệp một. Và điều này trái ngược với những gì cả hai tuyên bố “sẽ cống hiến một trận đấu đẹp” trước khi đối mặt với nhà ĐKVĐ châu Aâu Barcelona vào thứ Năm tới.

Tuy nhiên, hiệp hai mọi thứ đã khá hơn khi mà kẻ bị đánh giá yếu thế hơn (Jeonbuk) lại chủ động tìm bàn thắng. Trong 15 phút đầu họ đã có hai cơ hội trước khung thành đối phương, nhưng đáng tiếc là các nhà vô địch AFC Champions League vẫn còn thiếu một sự tinh tế nhất định trong các pha dứt điểm. Đáng tiếc nhất phải kể đến pha đột phá của tiền đạo Zecarlo (15) qua 2 hậu vệ Club America, nhưng cú sửa bóng của anh không thắng được thủ môn đối phương.

Vẫn thế trận giằng co ấy cho đến khi sự sai lầm xuất hiện nơi hàng thủ Jeonbuk khi họ thiếu tập trung để cho Rojaj (16) cắt mặt đệm bóng cận thành từ pha căng ngang của đồng đội Cabanas (9) mở tỷ số 1-0 cho Club America ở phút 79. Lẽ ra đại diện đến từ Mexico có thể đào sâu cách biệt nếu như Cabanas tận dụng tốt pha đối mặt thủ thành Lee Kwang Suk (1) ở những phút đấu bù giờ.

Một chiến thắng sít sao đủ giúp Club America bước vào trận bán kết gặp Barcelona. Nhưng với màn trình diễn vừa rồi, thật khó để kỳ vọng Club America có thể thực hiện được cơn địa chấn trước sức mạnh Barca.

Phạm Nam Khang

Các tin, bài viết khác