Tiền Giang phấn đấu trở thành tỉnh phát triển trong Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam

SGGPO

Ngày 13-10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, đã long trọng khai mạc. Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó trưởng Bộ phận Thường trực chuyên trách Tiểu ban Văn kiện đại hội XIII của Đảng, về dự và chỉ đạo đại hội. 

Tiền Giang phấn đấu trở thành tỉnh phát triển trong Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam ảnh 1 Quang cảnh đại hội 

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, tỉnh Tiền Giang liên tục bị ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán, xâm nhập mặn đã tác động không ít đến sản xuất nông nghiệp và đời sống người dân. Đặc biệt, trong năm cuối nhiệm kỳ (năm 2020), Tiền Giang chịu đợt hạn mặn nghiêm trọng nhất chưa từng ghi nhận trong lịch sử; cùng lúc dịch bệnh Covid-19 bùng phát và kéo dài làm ảnh hưởng lớn đến việc thực hiện kế hoạch năm...

Vượt qua mọi khó khăn, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Tiền Giang nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ, đưa Tiền Giang vươn lên thành điểm sáng phát triển kinh tế - xã hội toàn vùng. Kim ngạch xuất khẩu tỉnh hiện đứng thứ 2 ở ĐBSCL...  Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, đặt ra mục tiêu đưa Tiền Giang trở thành tỉnh phát triển trong Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tiền Giang phấn đấu trở thành tỉnh phát triển trong Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam ảnh 2 Đồng chí Hoàng Trung Hải phát biểu chỉ đạo đại hội 

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Hoàng Trung Hải biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang nỗ lực đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Để thực hiện được mục tiêu xây dựng tỉnh Tiền Giang trở thành tỉnh phát triển trong Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, tới đây Tiền Giang cần khai thác mạnh lợi thế, xác định rõ ngành, lĩnh vực trọng tâm để tăng cường hợp tác, liên kết phát triển với các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL và các địa phương khác trong cả nước.

Bên cạnh đó, cần tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao, hữu cơ, an toàn sinh học và an toàn thực phẩm, có chất lượng, phục vụ cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Đồng thời khai thác tốt nhất điều kiện thuận lợi để phát triển công nghiệp...

ĐĂNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các ĐBQH dự họp sáng 22-7. Ảnh: VIẾT CHUNG

Cử tri lo lắng kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 không đạt

Nếu không đạt được kế hoạch tiêm chủng vaccine thì kế hoạch phục hồi phát triển kinh tế - xã hội sẽ có độ trễ, đời sống của nhân dân tiếp tục khó khăn, nhất là các đối tượng yếu thế, người mất việc làm, thiếu việc làm do phải thực hiện các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP