Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6

SGGPO
UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh, bắt đầu từ 0 giờ ngày 12-6-2021 cho đến khi có thông báo mới.
Ngày 11-6, UBND tỉnh Tiền Giang ban hành công văn về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh, bắt đầu từ 0 giờ ngày 12-6-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người; chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường bảo vệ sức khỏe; hạn chế đến cơ sở khám, chữa bệnh, trừ trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, người có bệnh nền.

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6 ảnh 1 Tỉnh Tiền Giang tạm dừng làm căn cước công dân

Cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân do có ca nghi mắc Covid-19.

Theo đó, có 7 y, bác sĩ, nhân viên y tế làm việc tại Khu Điều trị theo yêu cầu ngày 7-6 đã được đưa đến cách ly tại Khu cách ly tập trung của tỉnh Tiền Giang (xã Long Định, huyện Châu Thành) và một số cá nhân khác tự cách ly tại nhà.

Trước đó, theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Cái Bè, (tỉnh Tiền Giang), ngày 7-6,  bệnh nhân mắc Covid-19  H.S.S. (là nhân viên làm việc tại Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, Văn phòng tại xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè) có đưa 2 đồng nghiệp tên Đ. và K. đến Khoa Điều trị theo yêu cầu của Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang. Qua xét nghiệm của bệnh viện có trường hợp nghi mắc Covid-19 đã được cách ly.

Cũng trong ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cũng có công văn yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang khẩn cấp tạm dừng việc cấp Căn cước công dân trên toàn tỉnh, thời gian 14 ngày bắt đầu từ ngày 11-6.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng dừng mở bán vé máy bay nội địa

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không dừng mở bán vé máy bay trên các đường bay nội địa, tiếp tục thực hiện việc hạn chế số lượng chuyến bay từ các tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Quy hoạch

Tin buồn