Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6

SGGPO
UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh, bắt đầu từ 0 giờ ngày 12-6-2021 cho đến khi có thông báo mới.
Ngày 11-6, UBND tỉnh Tiền Giang ban hành công văn về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh, bắt đầu từ 0 giờ ngày 12-6-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người; chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường bảo vệ sức khỏe; hạn chế đến cơ sở khám, chữa bệnh, trừ trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, người có bệnh nền.

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6 ảnh 1 Tỉnh Tiền Giang tạm dừng làm căn cước công dân

Cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân do có ca nghi mắc Covid-19.

Theo đó, có 7 y, bác sĩ, nhân viên y tế làm việc tại Khu Điều trị theo yêu cầu ngày 7-6 đã được đưa đến cách ly tại Khu cách ly tập trung của tỉnh Tiền Giang (xã Long Định, huyện Châu Thành) và một số cá nhân khác tự cách ly tại nhà.

Trước đó, theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Cái Bè, (tỉnh Tiền Giang), ngày 7-6,  bệnh nhân mắc Covid-19  H.S.S. (là nhân viên làm việc tại Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, Văn phòng tại xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè) có đưa 2 đồng nghiệp tên Đ. và K. đến Khoa Điều trị theo yêu cầu của Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang. Qua xét nghiệm của bệnh viện có trường hợp nghi mắc Covid-19 đã được cách ly.

Cũng trong ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cũng có công văn yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang khẩn cấp tạm dừng việc cấp Căn cước công dân trên toàn tỉnh, thời gian 14 ngày bắt đầu từ ngày 11-6.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Chín từ trong ruột

- Một công ty chứng khoán mới quyết định áp phí sử dụng hệ thống và các tiện ích liên quan đối với nhà đầu tư. Việc áp phí này tạo nên phản ứng trái chiều. Bên phản đối cho rằng mắc gì nhà đầu tư phải “trả tiền giùm” cho doanh nghiệp để duy trì hệ thống giao dịch. Bên ủng hộ nói rằng để dịch vụ ngày càng tốt hơn, trả mức phí chưa tới 1.000 đồng/ngày cũng đáng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn