Tiếp tục hỗ trợ các hộ dân vượt chuẩn cận nghèo

(SGGP).- Ngày 4-8, UBND TPHCM công bố quyết định công nhận quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo có mức thu nhập bình quân từ 21 triệu đồng/người/năm trở xuống.

Ông Trương Canh Ba, Phó Chủ tịch UBND quận 5, cho biết, đầu năm 2014 quận có 318 hộ nghèo và cận nghèo (chiếm 0,75% tổng hộ dân của quận). Các giải pháp hỗ trợ và chính sách chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo ngày càng được mở rộng, đặc biệt là các chính sách ưu đãi xã hội về y tế, giáo dục, vay vốn… Từ đó, các hộ nghèo, cận nghèo ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo, thoát cận nghèo.

Đánh giá cao những thành tích đã đạt được, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận yêu cầu quận tiếp tục đẩy mạnh việc hỗ trợ chăm lo các hộ dân vừa vượt chuẩn cận nghèo, giúp các hộ tổ chức sản xuất làm ăn, không để tái nghèo và bảo đảm giảm nghèo bền vững. Đồng chí Hứa Ngọc Thuận cho biết, TP đã hoàn thành mục tiêu Chương trình giảm nghèo, tăng hộ khá giai đoạn 4 (2014 - 2015) trước 1 năm so với kế hoạch. Đến cuối tháng 5-2015, TP có 10 quận và 148 phường đã hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo (thu nhập từ 16 triệu đồng/người/năm trở xuống). Đặc biệt, quận 5 và 2 phường (Thảo Điền, quận 2 và phường 15, quận 11) không còn hộ cận nghèo. Về chương trình giảm nghèo giai đoạn mới (2016 - 2020), theo đồng chí Hứa Ngọc Thuận, chuẩn nghèo sẽ được nâng lên, dự kiến là 21 triệu đồng/người/năm và chuẩn cận nghèo là mức thu nhập từ 21 - 28 triệu đồng/người/năm. Bên cạnh xác định hộ nghèo theo tiêu chí thu nhập như trước đây, TP còn tính toán, xác định hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều.

Dịp này, UBND TPHCM tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân của quận 5 đã góp phần hoàn thành xuất sắc mục tiêu trên.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Miếng bánh lớn hơn

- Một số sạp chợ truyền thống ở TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng đã bắt đầu thí điểm xài ứng dụng di động “đi chợ giùm”. Khi lên chợ mạng, thay vì chỉ bán hàng kiểu quen thuộc, tiểu thương tham gia ứng dụng cũng sẽ “quẹt quẹt” để bán, thu tiền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC