Tìm thấy thi thể 2 nạn nhân

Vụ sập hầm khai thác vàng trái phép tại Quảng Nam

Đến 17 giờ ngày 1-1, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của nạn nhân thứ 2 là anh Nguyễn Văn Minh, trú tại thôn Trung Sơn, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam trong vụ sập hầm khai thác vàng trái phép tại thôn Bồng Miêu, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh.

Trước đó, khoảng 10 giờ cùng ngày, UBND xã Tam Lãnh đã nhận được tin báo tại khu vực hầm lò núi Kẽm (tại thôn Bồng Miêu, xã Tam Lãnh) xảy ra vụ sập hầm khai thác vàng khiến 2 nạn nhân là Nguyễn Văn Minh (43 tuổi) và Cao Minh Tâm (35 tuổi), cùng trú tại thôn Trung Sơn, xã Tam Lãnh, bị chôn vùi trong hầm. Khoảng hơn 15 giờ chiều 1-1, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể của anh Cao Minh Tâm.

Ông Bùi Quang Minh, Chủ tịch UBND xã Tam Lãnh cho biết, khu vực khai thác vàng tại thôn Bồng Miêu đã có từ thời Pháp thuộc với nhiều hầm lò được đào bới chằng chịt qua hàng chục năm. Mặc dù, chính quyền đã cấm người dân vào khu vực này khai thác vàng trái phép nhưng nhiều năm qua tình trạng khai thác vàng “chui” của các đối tượng trong và ngoài địa phương vẫn diễn ra phức tạp.

Các cơ quan chức năng đã tiến hành tổ chức nhiều đợt truy quét lớn cũng như tuyên truyền cho người dân về sự nguy hiểm khi vào trong các hầm lò này có thể bị sập bất cứ lúc nào nhưng do lợi ích trước mắt và địa hình miền núi rộng lớn nên hiệu quả tác động chưa cao.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác