TIMEXCO bước sang tuổi 15: Đầy sức sống - ngày càng phát triển bền vững

Công ty Cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Thủ Đức (TIMEXCO) tiền thân là Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thủ Đức được thành lập vào năm 1995, trên cơ sở hợp nhất Công ty Vật tư Tổng hợp huyện Thủ Đức và Công ty Thương nghiệp Tổng hợp Thủ Đức. Năm 2000, công ty được chuyển sang hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần, vốn điều lệ của công ty lúc cổ phần hóa chỉ 14 tỷ đồng nhưng đến nay là 80 tỷ đồng. Bước ngoặt đánh dấu sự phát triển không ngừng của Timexco là tháng 12 năm 2006, mã chứng khoán TMC của công ty đã chính thức niêm yết và giao dịch trên sàn HOSE, sau đó chuyển qua sàn HNX.

Trụ sở Công ty Cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Thủ Đức – TIMEXCO

TIMEXCO hoạt động kinh doanh tập trung vào các lĩnh vực thương mại như kinh doanh xăng dầu, thép xây dựng, hàng điện tử, kim khí điện máy, hàng gia dụng, xe máy và phụ tùng các loại. Đại diện lãnh đạo TIMEXCO cho biết, mục tiêu của công ty là trở thành đơn vị phân phối chuyên nghiệp cho các nhà nhập khẩu xăng dầu. Vì vậy TIMEXCO đã xây dựng được mạng lưới phân phối xăng dầu trải dài và rộng khắp tại các quận 2, quận 9, Thủ Đức, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận và Tiền Giang. Các trạm xăng dầu của TIMEXCO luôn có diện tích rộng rãi, nằm tại cửa ngõ phía Bắc của TPHCM và các tuyến quốc lộ quan trọng.

Hiện nay tại địa bàn quận 9 và Thủ Đức, TIMEXCO đang sở hữu 18/40 trạm xăng của khu vực, mỗi trạm xăng tiêu thụ khoảng 8.000 – 10.000 lít/ngày. Mỗi năm doanh thu từ kinh doanh xăng dầu chiếm khoảng 50-60% tổng doanh thu bán hàng. Bên cạnh đó, TIMEXCO còn là nhà phân phối thép chính thức của các nhà sản xuất thép với các loại thép sử dụng trong xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Ngoài ra, TIMEXCO hiện đang sở hữu một số mặt bằng nhà xưởng kho bãi, được công ty sử dụng để góp vốn liên doanh, thực hiện hợp tác sản xuất và kinh doanh. Trong năm 2010 công ty đã đưa tòa nhà tại 231 Võ Văn Ngân vào hoạt động với tổng mức đầu tư 18 tỉ đồng và đang hoàn chỉnh dự án cụm chung cư tại 60/6 Truông Tre, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức; đồng thời hợp tác đầu tư xây dựng Trung tâm Thương mại dịch vụ tại 719-721 Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức.

Thông tin tài chính tóm tắt từ năm 2008 đến hết tháng 8-2010 (ĐVT: tỷ đồng)

TIMEXCO tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên có cổ phiếu giao dịch trên sàn chứng khoán. Với bề dày kinh nghiệm có được, ban lãnh đạo cùng toàn thể CB-CNV TIMEXCO luôn phấn đấu không ngừng trong công việc, bằng chứng là doanh thu của công ty luôn tăng mặc dù nền kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng do khủng hoảng chung của nền kinh tế thế giới.

Đặc biệt, năm 2009, công ty vượt doanh thu đạt 169% kế hoạch và dự kiến năm 2010 đạt doanh thu kế hoạch 1.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 22,25 tỷ đồng, chia cổ tức trên 16%. Ông Nguyễn Thanh Bình, kế toán trưởng Công ty Cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Thủ Đức cho biết, tính đến hết tháng 8, TIMEXCO đạt doanh thu 1.040 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 14,83 tỷ đồng, đạt gần 70% kế hoạch.

Trong năm 2010, công ty đang thực hiện đầu tư một số dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 70 tỷ đồng như xây dựng siêu thị điện máy 30/4; đầu tư showroom để trưng bày và kinh doanh xe ôtô tại địa chỉ 746 Kha Vạn Cân, Thủ Đức; đầu tư địa điểm trưng bày và kinh doanh vật liệu xây dựng cao cấp tại số 38 Đặng Văn Bi, Thủ Đức; mua và xây dựng mới từ 1 đến 2 trạm xăng dầu. Công ty cũng vừa công bố về việc thành lập Công ty TNHH Một thành viên Thép với vốn điều lệ 15 tỷ đồng nhằm mở rộng hơn nữa hoạt động SXKD. Mới đây cổ đông lớn của TIMEXCO là Tổng Công ty Dầu Việt Nam (trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) đã mua thêm 549.100 CP, nâng tỷ lệ cổ phiếu TMC được nắm giữ tại TIMEXCO lên 29,66% vốn điều lệ.

Hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực thương mại dịch vụ, đội ngũ lãnh đạo và CB-CNV của TIMEXCO đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm giúp công ty tiếp tục đầu tư, phát triển kinh doanh các mặt hàng truyền thống là xăng dầu và thép xây dựng trong những năm tới. Trải qua thời gian dài hoạt động với sự đóng góp của ban lãnh đạo và CB-CNV qua nhiều thời kỳ, công ty đã từng bước phát triển đi lên, tính đến nay Công ty có một tập thể gần 300 cán bộ, công nhân viên có trình độ, kinh nghiệm và chuyên môn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Với thành tích đạt được, năm 2006, TIMEXCO được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và Huân chương Lao động hạng ba năm 2008. Liên tục trong nhiều năm liền từ năm 2000, TIMEXCO được UBND TPHCM tặng bằng khen và cờ thi đua do đạt kết quả kinh doanh tốt. Vừa qua, TIMEXCO vinh dự đạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt năm 2010 và liên tục 3 năm từ 2008 – 2010 đạt cúp Thương hiệu Chứng khoán uy tín.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU THỦ ĐỨC – TIMEXCO

Địa chỉ: 231 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM
Điện thoại: (84-8) 3896 6819  -  Fax : (84-8) 3896 3210
Website: http://timexcothuduc.com.vn - Email: timexcothuduc@hcm.vnn.vn

VĨNH PHÚ    

Các tin, bài viết khác