Tin bóng đá

Trung phong Nguyễn Văn Thòn (CSG) đi bóng trước Phú Thiên (LHHN). Tin ảnh: Nhật Anh

Nhân kỷ niệm 31 năm ngày thành lập đội Cảng Sài Gòn, chiều qua 1-11, trên sân Trung tâm thể thao TMN-CSG đã diễn ra trận thi đấu giao hữu giữa đội cựu cầu thủ CSG qua các thế hệ và đội lão tướng Hội Liên hiệp Hữu nghị TPHCM. Đội chủ nhà CSG với dàn cầu thủ từng làm nên tên tuổi của đội bóng như: Văn Thòn, Lê Đình Thăng, Võ Hoàng Tân, Đặng Trần Chỉnh, Lư Đình Tuấn và cả Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CPBĐ TMN.CSGø Lê Quang Nhật cũng tham gia thi đấu và không khó để giành chiến thắng thuyết phục trước HLHHN TPHCM với tỷ số 6-1.

Tiếp theo một loạt cầu thủ tranh thủ cưới vợ trước mùa bóng mới, ngày 29-10 vừa qua, tiền vệ Lê Thanh Phương của P.Bình Định đã “lên xe hoa” tại thành phố Quy Nhơn. Một tin vui khác cũng đã đến với đội P.Bình Định là chân sút người Thái Lan Sarayoot cũng báo tin sẽ lập gia đình vào ngày 18-11 tới. Tuy nhiên, chỉ hai ngày sau khi tổ chức lễ cưới, anh phải có mặt tại Việt Nam để tiến hành ký gia hạn hợp đồng với đội P.Bình Định và cùng đội tham dự 2 giải tập huấn tại phía Nam.

Cũng liên quan đến đội HA.GL,
hậu vệ người Thái Lan Dusit đã có mặt và tập luyện với đội từ ngày 31-10. Vốn đã giã từ sân cỏ, nhưng vẫn mong muốn xỏ giày ra sân để tiếp tục cống hiến cho HA.GL nên anh đã trở lại Việt Nam để tập luyện với đội trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa bóng mới. Riêng tiền vệ Sakda, anh đã có thông báo đến BHL đội bóng là sẽ sang chậm hơn ít ngày do bận thi Đại học.

Ngày 10-11, đội Hòa Phát-Hà Nội cũng sẽ lên đường vào Nam
để tham dự giải tập huấn tại Trung tâm thể thao Thành Long. Giám đốc kỹ thuật Trần Bình Sự cho biết, giải này sẽ là cơ hội tốt để Ban huấn luyện rà soát lại đợt 1 về việc chuẩn bị lực lượng.

Trong khi đó, Bình Dương đã có mặt ở Cao Lãnh
và sẽ thi đấu tập huấn với đội chủ nhà vào chiều nay, 2-11. Chuyến đi tập huấn tại miền Tây của đội Bình Dương dự kiến kéo dài khoảng 2 tuần và cũng là dịp để cho các cầu thủ vừa thi đấu vừa thư giãn sau giai đoạn tập nặng vừa qua. Hiện nay, ngoại binh của đội đang có 2 cầu thủ là Philani và Amaobi. Kesley đến nay vẫn chưa sang.

Đồng Tháp lên kế hoạch tập huấn ở Thái Lan.
Ngoài việc tập duy trì trên sân nhà, Đồng Tháp đang lên kế hoạch xuất ngoại tập huấn như mọi năm và lần này, nhiều khả năng đội sẽ sang Thái Lan.

HN-ACB đã có văn bản gởi đến Trung tâm thể thao Thành Long
về việc từ chối tham dự giải do chưa cân đối được lực lượng, có tin là đội bóng thủ đô đã chọn Trung Quốc làm địa điểm tập huấn. Dự kiến đội sẽ sang tập huấn tại Côn Minh từ ngày 15-11 trong thời gian khoảng 20 ngày.

Sau khi HN-ACB từ chối tham dự giải,
Trung tâm thể thao Thành Long đã liên hệ mời Đà Nẵng thay thế bởi đây cũng là dịp để đội bóng sông Hàn chuẩn bị cho Cúp Truyền hình Bình Dương.

Q.C

Trước đây, khi đội tuyển vào TPHCM dự LG Cup 2005, địa điểm đóng quân quen thuộc thường là Trung tâm Thể thao Thành Long. Nhưng lần này ở BV Cup 2006, nhiều khả năng nơi đóng quân của đội Olympic Việt Nam sẽ là Trung tâm TDTT Công an TPHCM. Đội Olympic Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào Chủ nhật tuần này tại Trung tâm HLTTQGI - Nhổn. Dự kiến, ngày 12-11 đội sẽ di chuyển vào TPHCM để chuẩn bị cho BV Cup 2006.

Nằm trong kế hoạch của đội bóng ở chuyến Nam du đợt này,
U18 Thể Công Viettel sau khi tham dự xong giải hạng Ba quốc gia tại Bình Dương, chiều qua (1-11) trên sân vận động QK7, đội đã có trận thi đấu giao hữu gặp đội chủ nhà QK7, kết quả thua 1-2. Được biết, đây là một trong chuỗi 3 trận giao hữu trước khi đội quay trở ra Hà Nội vào thứ Hai tuần tới.

Thứ Sáu tuần này (4-11) U18 TC.V sẽ có trận thi đấu thứ 2 gặp TMN.CSG trên sân Tân Thuận Q.7 và cuối cùng gặp Đá Mỹ Nghệ Sài Gòn tại sân A 41 Tân Bình vào thứ Bảy (5-11). 

N.U

Các tin, bài viết khác