Tin vắn

Kỷ niệm 31 năm thành lập báo Giác Ngộ

Vừa qua, báo Giác Ngộ đã tổ chức kỷ niệm 31 năm ngày thành lập báo. Trong 31 năm qua, báo Giác Ngộ có nhiều thành tựu trong việc cải tiến và nâng cao chất lượng, tạo được sự tin yêu của độc giả. Hiện nay, báo Giác Ngộ xuất bản tuần báo và nguyệt san.

Với hoạt động năng động, sáng tạo, đạt hiệu quả, tập thể báo Giác Ngộ đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3, được Thủ tướng Chính phủ, UBND TP, UBMTTQ TP, Thành hội Phật giáo tặng nhiều bằng khen… Nhân kỷ niệm 31 năm thành lập, báo Giác Ngộ tổ chức cuộc thi ảnh “Đạo Phật và cuộc sống”, đồng thời mở thêm 2 chuyên mục Thiền học Phật giáo và Nụ cười đạo lý để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của bạn đọc.  

L.T.B.

Cần Thơ: Nghiêm cấm mang tiền, quà đến nhà lãnh đạo trong dịp Tết

Đó là chỉ đạo của Thành ủy TP Cần Thơ tại Chỉ thị số 10-CT/TU vừa được ban hành. Theo đó, để đón Tết Đinh Hợi sắp tới với tinh thần “vui tươi, lành mạnh, an toàn và triệt để tiết kiệm”, Thành ủy TP Cần Thơ chỉ thị các ngành, các cấp và địa phương trong thành phố: không tổ chức chúc tết lẫn nhau, dành thời gian họp mặt gia đình thân tộc, thăm viếng vùng căn cứ kháng chiến, gia đình chính sách…; không được sử dụng tiền, tài sản của Nhà nước và tập thể để thưởng, biếu, tặng, cho các tổ chức hoặc cá nhân; không mang hoa, tiền, quà đến tặng tại cơ quan và nhà riêng lãnh đạo; không được sử dụng xe ô tô công phục vụ nhu cầu cá nhân trong dịp lễ, tết.  

TH.TR.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thông điệp tới LHQ

Ngày 3 và 4-12, Đại hội đồng (ĐHĐ) Liên Hiệp quốc (LHQ) khóa 75 đã tổ chức phiên họp đặc biệt về ứng phó đại dịch Covid-19 tại New York, Hoa Kỳ với sự tham dự và phát biểu của Chủ tịch ĐHĐ LHQ Volkan Bozkir, Tổng Thư ký LHQ António Guterre và 83 người đứng đầu nhà nước/chính phủ. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thông điệp quan trọng tới phiên họp đặc biệt này.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Đồng Tháp: Bí thư huyện giữ chức Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy

Chiều 4-12, Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp và đồng chí Phan Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp đến dự.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP