Tin vắn

* Hôm qua, 10-6, chương trình đào tạo mới với các tiêu chuẩn thống nhất hỗ trợ người Việt Nam đi lao động ở nước ngoài đã được công bố tại Hà Nội.

Chương trình được triển khai bởi Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam (VAMAS) với sự tài trợ của Agribank và Quỹ Western Union (thuộc Tập đoàn Western Union), nhằm sẽ cung cấp bộ giáo trình đào tạo hỗ trợ hiệu quả bằng minh họa đa phương tiện, cùng với việc huấn luyện trên 160 đào tạo viên từ các công ty xuất khẩu lao động trên toàn quốc, nâng cao trình độ cho lao động Việt Nam chuẩn bị đi làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc), U.A.E và Libya. (NG. QUÂN)

* Ngày 10-6, Sở Xây dựng TPHCM có văn bản yêu cầu UBND các quận - huyện rà soát, thống kê các trường hợp nhà siêu mỏng trên địa bàn và nêu hướng xử lý gửi Sở Xây dựng để báo cáo UBND TPHCM. Theo Sở Xây dựng, sau khi giải phóng và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, nhiều tuyến đường ở TP xuất hiện một số nhà có diện tích nhỏ hơn 36m² hoặc chiều sâu so với chỉ giới xây dựng nhỏ hơn 3m, không đủ điều kiện cấp phép xây dựng theo quy định. (H. NHUNG)

* Từ ngày 12 đến 13-6, tại Thảo Cầm Viên, tất cả phụ huynh và trẻ em đều có thể đến tham gia chương trình “Hành trình truy tìm kho báu của xứ sở thông minh” do Công ty Mead Johnson tổ chức. Nhằm kích thích trẻ phát triển trí não, các em sẽ được thử thách với thần biển, thần rừng, thần mặt trời thông qua các trò chơi năng động, sáng tạo, tinh thần tập thể, tính logic… và nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc. (T.N)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Giảm chi phí trọn gói đưa công dân Việt Nam về nước

Ngày 27-11, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết, đến thời điểm này, hành khách từ Seoul về nước phải trả mức giá trọn gói khoảng 30-31 triệu đồng, gồm giá vé máy bay, chi phí 14 đêm khách sạn 3-4 sao... Tổng chi phí cao là do cách ly tại các khách sạn 3-4 sao.

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: