Tin vắn...

* HLV Wenger khẳng định “nhiệm vụ bắt buộc” của Arsenal là phải giành suất dự Champions League sau khi những khẩu thần công thành London chuyển sang sân mới Emirates Stadium. Mùa trước, Arsenal chỉ giành được chiếc vé ấy ở vòng đấu cuối cùng của mùa giải. Năm nay, ông muốn mọi chuyện chắc chắn hơn.

“Giành suất sự Champions League là nhiệm vụ bắt buộc. Một khi đã xây dựng sân vận động có sức chứa tới 60.000 khán giả, mục tiêu là không được nằm ngoài những đội dự Champions League. Là một HLV trưởng, ai cũng muốn đội bóng của mình phát huy hết tiềm năng. Tôi không muốn lo nghĩ về vấn đề tài chính”.

* Wenger cũng hy vọng năm 2007 sẽ là năm tỏa sáng của ngôi sao trẻ Theo Walcott và cầu thủ này sẽ được trở lại đội tuyển Anh. “Tôi cảm thấy rằng năm 2007 sẽ là một năm quan trọng cho Walcott, cậu ấy đã tiến bộ lớn. Những gì tôi thích Walcott là trong mỗi trận đấu, cậu ấy đều cho thấy dấu hiệu của một cầu thủ có thể định đoạt thế trận. Walcott đã có mặt trong một số trận và chơi tốt. Hơn thế nữa, trong các buổi tập, Walcott tỏ ra khác hẳn 6 tháng trước”.

* HLV Alex Ferguson khẳng định ngân quỹ chuyển nhượng hằng năm của Manchester United không bị khống chế ở mức 25 triệu bảng Anh như báo chí loan tin. Gia đình nhà tỷ phú Malcolm Glazer (ông chủ Manchester United) không hề đưa ra con số nào cả. Chúng tôi vẫn hoạt động như trước. Nếu cần mua một cầu thủ, chúng tôi sẽ đề đạt lên Giám đốc điều hành David Gill cũng như gia đình Glazer. Tiến trình mua cầu thủ diễn ra chẳng khác gì trước”.

* Hậu vệ phải Chelsea Geremi sẵn sàng gắn bó lâu dài với CLB này. “Hợp đồng của tôi còn một năm, họ chưa nói gì về việc triển hạn. Nhưng dĩ nhiên, tôi muốn ở lại CLB này, tôi hạnh phúc ở đây”.

Nguyễn Quang

Các tin, bài viết khác