Tin vắn

Ngày 12-3, Bộ Quốc phòng

* Ngày 12-3, Bộ Quốc phòng đã tổ chức họp báo giới thiệu về Hội nghị không chính thức tư lệnh lực lượng quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 7 (ACDFIM 7) sẽ diễn ra ở Hà Nội từ 24 đến 27-3 tới. Hội nghị trên là 1 trong 13 hội nghị về quân sự và quốc phòng do Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức. Sau ACDFIM 7, từ ngày 10 đến 13-5 sẽ diễn ra Hội nghị bộ trưởng bộ quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 4 (ADMM 4). (TR.BÌNH)

* Ngày 12-3, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà và ông Hesham Al-Waqayan, Phó Tổng giám đốc Quỹ Kuwait đã ký hiệp định vay vốn Quỹ Phát triển kinh tế Arập của Kuwait cho dự án đường Chà Tở - Mường Tùng của tỉnh Điện Biên với số tiền 14 triệu USD. (NG.QUANG)

* Chiều 12-3, tại Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản TPHCM đã diễn ra lễ ký kết 5 dự án thuộc Chương trình viện trợ không hoàn lại dành cho địa phương của Chính phủ Nhật Bản (GPP) có tổng trị giá 478.690 USD. Trong 5 dự án ký kết, có 2 dự án viện trợ xây dựng trường tiểu học tại tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận; 2 dự án trang bị thiết bị y tế ở Hậu Giang, Bến Tre và dự án còn lại là viện trợ xây dựng hệ thống cống đập tại tỉnh Long An. (T.HẰNG)

* “Trong 5 năm qua, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã tài trợ cho quỹ khuyến học hơn 62 tỷ đồng. Với số tiền này, Hội Khuyến học TPHCM đã cấp học bổng cho gần 70.000 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng khuyến tài cho hơn 940 sinh viên…”. Đây là những thông tin Hội Khuyến học TPHCM cho biết tại đại hội đại biểu Hội Khuyến học TPHCM diễn ra ngày 12-3. (L.LINH)

* Ngày 12-3, chùa Ghôsitaram, thuộc ấp Cù Lao, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu khánh thành chánh điện chùa Khmer lớn nhất nước. Chánh điện khởi công xây dựng năm 2001, trên diện tích 427,5m2, với chiều cao 36,3m. (N.TRẦN)

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Một thời khắc quan trọng

Một thời khắc quan trọng

Hôm nay 26-5, Dự thảo nghị quyết thay thế Nghị quyết 54 (gọi tắt là Nghị quyết 54) được trình ra Quốc hội, nếu được thông qua sẽ tác động mạnh mẽ đến sự phát triển trước mắt lẫn lâu dài của TPHCM, vùng Đông Nam bộ và góp phần quan trọng vào thịnh vượng quốc gia.

Bút Sài Gòn

Khuyến khích tự tin

- Năm học ở bậc phổ thông vừa khép lại, các lớp cuối cấp sắp vào đợt tốt nghiệp. Rất nhiều gia đình cũng như các bạn trẻ âu lo chuyện chọn ngành học cho tương lai. Tới giờ thì thủ tục về đăng ký nguyện vọng đã xong, nhưng thực ra không ít học sinh vẫn khá lơ mơ về lựa chọn của mình.

Tin buồn

Đồng chí Đặng Văn Thân từ trần

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc, cứu chữa, song do tuổi cao, sức yếu, đồng chí Đặng Văn Thân đã từ trần hồi 21 giờ 37 ngày 24-5-2023 (tức ngày 6 tháng 4 năm Quý Mão) tại nhà riêng, hưởng thọ 92 tuổi.