Tin vắn

Ngày 12-3, Bộ Quốc phòng

* Ngày 12-3, Bộ Quốc phòng đã tổ chức họp báo giới thiệu về Hội nghị không chính thức tư lệnh lực lượng quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 7 (ACDFIM 7) sẽ diễn ra ở Hà Nội từ 24 đến 27-3 tới. Hội nghị trên là 1 trong 13 hội nghị về quân sự và quốc phòng do Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức. Sau ACDFIM 7, từ ngày 10 đến 13-5 sẽ diễn ra Hội nghị bộ trưởng bộ quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 4 (ADMM 4). (TR.BÌNH)

* Ngày 12-3, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà và ông Hesham Al-Waqayan, Phó Tổng giám đốc Quỹ Kuwait đã ký hiệp định vay vốn Quỹ Phát triển kinh tế Arập của Kuwait cho dự án đường Chà Tở - Mường Tùng của tỉnh Điện Biên với số tiền 14 triệu USD. (NG.QUANG)

* Chiều 12-3, tại Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản TPHCM đã diễn ra lễ ký kết 5 dự án thuộc Chương trình viện trợ không hoàn lại dành cho địa phương của Chính phủ Nhật Bản (GPP) có tổng trị giá 478.690 USD. Trong 5 dự án ký kết, có 2 dự án viện trợ xây dựng trường tiểu học tại tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận; 2 dự án trang bị thiết bị y tế ở Hậu Giang, Bến Tre và dự án còn lại là viện trợ xây dựng hệ thống cống đập tại tỉnh Long An. (T.HẰNG)

* “Trong 5 năm qua, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã tài trợ cho quỹ khuyến học hơn 62 tỷ đồng. Với số tiền này, Hội Khuyến học TPHCM đã cấp học bổng cho gần 70.000 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng khuyến tài cho hơn 940 sinh viên…”. Đây là những thông tin Hội Khuyến học TPHCM cho biết tại đại hội đại biểu Hội Khuyến học TPHCM diễn ra ngày 12-3. (L.LINH)

* Ngày 12-3, chùa Ghôsitaram, thuộc ấp Cù Lao, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu khánh thành chánh điện chùa Khmer lớn nhất nước. Chánh điện khởi công xây dựng năm 2001, trên diện tích 427,5m2, với chiều cao 36,3m. (N.TRẦN)

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đường Cô Giang (quận Phú Nhuận, TPHCM) trước nhỏ hẹp, giờ rộng thênh thang sau khi người dân hiến đất để mở đường

Phong trào thi đua phải thiết thực, gần gũi

Yêu cầu đặt ra trong công tác thi đua - khen thưởng là không chỉ dừng lại ở các phong trào bề nổi, mà phải thấm sâu vào mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thành phố. Từ đó, đưa phong trào thi đua ngày càng thiết thực, gần gũi, cụ thể, gắn với lợi ích cá nhân và cộng đồng.

Bút Sài Gòn

Không lên ruột

- Bộ Công thương hối thúc Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) và các chủ đầu tư nhà máy điện tái tạo chốt giá bán điện trước cuối tháng này. Liệu các bên có tìm được tiếng nói chung?

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh một số quy định về đăng kiểm xe cơ giới: Giảm gánh nặng quá tải

Thông tư 02/2023/TT-BGTVT (Thông tư 02) điều chỉnh một số quy định về đăng kiểm xe cơ giới của Bộ GTVT vừa có hiệu lực đang tác động rất lớn đến hoạt động đăng kiểm, hoạt động kinh doanh vận tải của doanh nghiệp và người dân. Trong khi ngành chức năng đánh giá khá lạc quan về thông tư này thì người dân, doanh nghiệp vẫn còn băn khoăn.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam quận 12, TPHCM; Đảng ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam phường Trung Mỹ Tây, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: