Tin vắn thể thao

Đội tuyển Taekwondo đại học Kanghi (Hàn Quốc) chọn trường ĐH TDTT 2 để tránh đông

Tương tư như đội tuyển bóng đá sinh viên Hàn Quốc khi chọn Trung tâm TDTT Thành Long làm nơi tập luyện để tránh đông, các võ sĩ sinh viên trường Đại học Kanghi (Hàn Quốc) cũng vừa đến trường Đại học TDTT 2 TPHCM tập huấn nhằm tránh mùa đông giá buốt của xứ kim chi. Được biết, trường Đại học Kanghi là nơi đội tuyển Taekwondo Việt Nam tập huấn chuẩn bị cho Asian Games 15 vừa qua. Tại trường ĐH TDTT 2, không chỉ tập luyện, các sinh viên Hàn Quốc sẽ có nhiều dịp giao lưu văn hóa - thể thao với các sinh viên Việt Nam đang theo học tại đây.

Bóng chuyền Việt Nam có thêm cơ hội cọ xát các giải đấu lớn trong năm 2007

Theo lịch thi đấu năm 2007 của Liên đoàn bóng chuyền châu Á (AVC), mở màn cho mùa giải mới là 2 giải đấu trẻ: vòng loại giải Vô địch trẻ nữ U 18 lần thứ 6 tại Ratchaburi, Thái Lan (từ 7 đến 15-5) và giải Vô địch trẻ nam U 19 lần thứ 6 tại Manila, Philippines (từ 20 đến 28-5). Tiếp theo là giải VĐ châu Á nam tổ chức tại Jakarta, Indonesia (từ 1 đến 9-9), giải VĐ châu Á nữ sau đó 1 tháng ngay tại Nakhon Ratchasima (Thái Lan).

Ở hệ thống CLB, Việt Nam được AVC chọn đăng cai giải Vô địch CLB nữ châu Á (từ 16 đến 23-6 tại Vĩnh Phúc). Sau cùng là giải vô địch CLB nam châu Á diễn ra từ 1 đến 8-6 tại Manama, Bahrain. Như vậy, với sự phân bổ địa điểm (hầu hết ở khu vực Đông Nam Á) và thời gian hợp lý, bóng chuyền Việt Nam có khả năng tham gia 5/6 giải đấu lớn của châu lục. Chuẩn bị cho những giải đấu này và SEA Games 24, đội DTQG nam và nữ bóng chuyền sẽ được triệu tập trong thời gian cuối tháng 1-2007.
PHẠM HÀ

Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần 2 - 2007
Đi vì người nghèo

Cuộc đi bộ này với mục đích quyên góp từ người tham gia đi bộ và doanh nghiệp tặng cho Quỹ vì người nghèo Quận 7, một phần tặng cho Quỹ bảo trợ tài năng thể thao TP.HCM, Quỹ tài năng thể thao Quận 7 do Sở TDTT TPHCM, Liên đoàn Điền kinh TPHCM, Trung tâm TDTT Quận 7 phối hợp cùng Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng tổ chức vào ngày 14-1. Lộ trình đường đi kéo dài 4km dọc theo Khu dân cư Nam Viên thuộc đô thị Phú Mỹ Hưng.

BTC cho biết, những người tham gia là học sinh, sinh viên đóng góp 5.000 đồng, người đi bộ là người dân, công nhân viên chức đóng góp 10.000 đồng. Số người đăng ký tham dự luôn tăng cao trong các ngày qua. Nếu như trong buổi họp báo vào ngày 8-1, BTC cho biết đã có 5.000 người thì tính đến ngày hôm qua đã có đến 11.000 người đăng ký tham dự, và số tiền hỗ trợ của các doanh nghiệp cũng tăng lên 360 triệu đồng.
Q.T

Sở TDTT TPHCM trao thưởng gần 2 tỷ đồng

Chiều qua (10-1), Sở TDTT TPHCM đã tổ chức lễ trao thưởng cho 33 HLV và 176 VĐV xuất sắc của 12 môn thể thao đã có thành tích xuất sắc trong quí 4-2006 tại Nhà thi đấu Phú Thọ. Trong quý 4, ngành TDTT TPHCM đã giành được 11 HCV, 17 HCB, 34 HCĐ tại các giải cấp quốc gia. Ở giải vô địch châu Á, VĐV Phan Thị Thúy Diễm (Petanque) đoạt HCV kỹ thuật bắn bi, Võ Văn Lâu (Petanque) và Ngô Lan Hương (cờ Tướng) nhận HCĐ. Hai VĐV Dương Anh Vũ (Billiards) và Hoàng Hà Giang (Taekwondo) chiếm HCB ở Asian Games 15. Từ những nỗ lực trong năm qua, 4 VĐV (Anh Vũ, Hà Giang, Nguyễn Tiến Minh, Trương Thanh Hằng) cùng 2 HLV (Nguyễn Thế Huy, Nguyễn Việt Hòa) đã được bầu chọn trong danh sách VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc 2006. Riêng ở Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á-Thái Bình Dương 2006, các VĐV TPHCM đã chiếm được 4 HCV, 21 HCB, 14 HCĐ.

Tại buổi lễ, Ban giám đốc Sở TDTT đã biểu dương thành tích và trao thưởng với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng. Nhân dịp này, Sở TDTT cũng trao 6 triệu đồng từ quỹ Bảo trợ tài năng thể thao cho VĐV môn bóng ném Châu Ngọc Thùy Dung.
H.TH

Các tin, bài viết khác