Tin vắn thể thao

* Khai mạc giải vô địch Vovinam toàn quốc lần thứ 16-2007: TPHCM đoạt 3 HCV Hội thi kỹ thuật

Tối qua (13-11), giải đã khai mạc tại Nhà thi đấu tỉnh Đồng Nai, quy tụ 240 võ sĩ (80 nữ) thuộc 19 tỉnh, thành, ngành. Sau lễ khai mạc, giải đã diễn ra 4 nội dung Hội thi và thi đấu vòng loại các hạng cân 45kg và 51kg nam, nữ.

Bằng những pha biểu diễn kỹ thuật vững vàng và hấp dẫn, các võ sĩ TPHCM đã đoạt 3/4 HCV trong ngày thi đấu đầu tiên, tạm dẫn đầu bảng xếp hạng; chiếc HCV còn lại thuộc về các VĐV Quân đội.

Hôm nay (14-11), giải sẽ tiếp tục các trận vòng loại đấu đối kháng và tranh tài các nội dung: Đơn luyện tay không (nam, nữ); Đơn luyện vũ khí (nam, nữ), Song luyện tay không nữ, Song luyện vũ khí nam; Đa luyện tay không (nam, nữ); Đa luyện vũ khí (nam, nữ). THIỆN TÂM

· Giải vô địch bóng nước toàn quốc 2007 đã khai mạc tối qua 13-11 tại hồ bơi Lam Sơn (Q.5, TPHCM) với sự tham gia của 4 đội: TPHCM, Quân đội, Vĩnh Long và Đại học TDTT 2. Các đội tranh tài theo thể thức vòng tròn 2 lượt, tính điểm và xếp hạng.

Các tuyển thủ quốc gia đều được trở về thi đấu cho địa phương đã làm tăng thêm sức hấp dẫn và cạnh tranh giữa các đơn vị. Trong ngày thi đấu đầu tiên, đội TPHCM thắng thuyết phục Đại học TDTT II với tỷ số 14-3. Ở trận đấu thứ 2, Quân đội cũng vượt qua Vĩnh Long 15-5.

Tối nay (14-11), giải sẽ tiếp diễn ra 2 trận: Đại học TDTT II - Quân đội, Vĩnh Long - TPHCM. Giải sẽ kết thúc vào ngày 18-11. H.TH

· Việt Nam giành 6 HCV, 3 HCB và 2 HCĐ tại giải karatedo quốc tế Hàn Quốc mở rộng 2007 vừa diễn ra tại thành phố Busan. Tham dự có khoảng 500 võ sĩ nam, nữ nội dung kumite (đối kháng) đến từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ là Việt Nam, Iran, Hong Kong, Brunei, Nga và chủ nhà Hàn Quốc.

6 HCV của Karatedo Việt Nam thuộc về ĐKVĐ Asian Games 15 Vũ Thị Nguyệt Ánh (-48kg nữ), Đào Tú Anh (-53kg nữ), Mai Xuân Lượng (-75kg nam), Nguyễn Ngọc Thành (-60kg nam), đồng đội nam và đồng đội nữ. Xếp tiếp theo là Iran và Hàn Quốc.

· Trên 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký dự vòng đấu tuyển chọn Olympic Bắc Kinh 2008 ở môn taekwondo khu vực châu Á diễn ra từ ngày 28 đến 30-11 tại NTĐ đa năng Phú Thọ (TPHCM). Theo quy định của BTC, ở vòng đấu này, mỗi quốc gia chỉ được cử 4 võ sĩ dự tranh.

Đến nay, mọi công tác tổ chức của Việt Nam đang trong giai đoạn hoàn tất. Trung tuần tháng 10-2007 vừa qua, đại diện của Liên đoàn Taekwondo thế giới và Ủy ban Olympic thế giới đã đến TPHCM khảo sát công tác tổ chức giải. Hiện đội tuyển taekwondo Việt Nam vẫn đang tập luyện tại Hàn Quốc, dự kiến sẽ trở về nước trong tuần sau. PHẠM HÀ

Các tin, bài viết khác