Tình hữu nghị được sản sinh trong chiến đấu sẽ mãi mãi bền vững

(SGGP).- Chiều 30-4, trong không khí hân hoan kỷ niệm 35 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ gần 100 đại biểu là bạn bè quốc tế trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị và hợp tác với Việt Nam. Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải và nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đã đến dự.

Tổng Thư ký Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC), ông Iraklis Tsavdaridis, khẳng định, chiến thắng 30-4 của Việt Nam là chiến thắng của chính nghĩa dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, Việt Nam luôn là tâm điểm các chương trình hành động của WPC. Như năm 1965, WPC đã tổ chức Hội nghị Stockholm lên án cuộc chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam. Lúc đó, nhiều trí thức trên toàn thế giới đã yêu cầu Mỹ rút quân khỏi Việt Nam.

Ông nói: “Việt Nam vẫn là tấm gương, là điển hình cho các cuộc đấu tranh chống áp bức, xâm lược trên thế giới hiện nay như tại Iraq, Afghanistan”. Ông Tsavdaridis cho biết WPC tiếp tục đồng hành cùng các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam để yêu cầu Mỹ bồi thường, xem đó là vấn đề có tính chất pháp lý.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận lá cờ của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam từ bà Weil Ajuska.

Cùng chung cuộc đấu tranh đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam, cựu Thủ tướng Nhật Bản Tomiichi Murayama cho biết Ủy ban Liên lạc Hòa bình hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam được thành lập từ năm 2000 tiếp tục những hoạt động cứu trợ người bị nhiễm chất độc da cam và bị thương vì bom đạn.

Thiếu tướng Liên Xô Porozinski Bronislav Antonovich cho biết, Việt Nam trước đây sau chiến tranh hoang tàn, giờ đây đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Nói về quan hệ Việt-Nga hiện nay, ông khẳng định: “Tình hữu nghị được sản sinh trong chiến đấu sẽ mãi mãi bền vững”.

Tại buổi gặp thân tình, bà Weil Ajuska, Chủ tịch Hội hữu nghị Thụy Sĩ - Việt Nam trao lại cho Việt Nam lá cờ của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam mà bà đã cất giữ từ năm 1965.

Kết thúc buổi gặp, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ và nhân dân Việt Nam nhiệt liệt chào mừng các bạn bè quốc tế đến chung vui nhân dịp kỷ niệm 35 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Đồng chí Lê Thanh Hải khẳng định: Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự ủng hộ chân thành và quý báu của bạn bè quốc tế trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Trong sự nghiệp xây dựng tổ quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng và được sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, Việt Nam đã giành được những thành tựu quan trọng trong công cuộc đổi mới. Những kết quả này mang tính toàn diện, cơ bản và lâu dài, tạo ổn định về chính trị-xã hội và duy trì tốc độ phát triển kinh tế cao trong suốt hơn 20 năm đổi mới.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải kết luận: “Tôi tin tưởng sâu sắc rằng Việt Nam sẽ thành công trên con đường mình đã lựa chọn như cách Việt Nam đã chiến thắng kẻ thù xâm lược mạnh nhất”.

V.Minh

v.minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP