Tổ chức tháng cao điểm an toàn thực phẩm

(SGGP). – Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, để bảo đảm an toàn thực phẩm cho người dân trong dịp tết và tại các lễ hội cổ truyền, Bộ Y tế triển khai Tháng cao điểm về an toàn thực phẩm tết năm 2013 với chủ đề Bữa ăn an toàn từ ngày 8-1 đến 25-2 trên toàn quốc.

Trong thời gian tổ chức Tháng cao điểm, 8 đoàn thanh kiểm tra liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm sẽ tiến hành kiểm tra tại 24 tỉnh/thành phố trọng điểm, đặc biệt tập trung ở 2 thành phố lớn Hà Nội, TPHCM và các tỉnh thành có cửa khẩu. Quá trình kiểm tra tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng có sức tiêu thụ lớn trong dịp tết như: rượu bia, bánh kẹo, thịt gia súc gia cầm và sản phẩm thịt, các loại mứt…

Tháng cao điểm về an toàn thực phẩm tết năm 2013 được triển khai nhằm huy động toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý, các tổ chức chính trị, xã hội tham gia vào việc phổ biến tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm nhằm nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong việc chọn mua, chế biến thực phẩm an toàn. 

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).