Tổ chức Trại sáng tác văn học “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”

Trại sáng tác văn học chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần V sẽ được tổ chức từ ngày 7 đến ngày 20-4 tại Quảng Ninh. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ cuộc thi sáng tác Tiểu thuyết, Truyện và Ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ V (2022- 2025) do Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức.
Nhiều tác phẩm được xuất bản từ các cuộc thi sáng tác văn học chủ đề về lực lượng CAND
Nhiều tác phẩm được xuất bản từ các cuộc thi sáng tác văn học chủ đề về lực lượng CAND

Theo kế hoạch, các trại sáng tác được tổ chức tại Quảng Ninh, Nghệ An, Quảng Bình và Bà Rịa - Vũng Tàu hoặc Đà Lạt. Việc tổ chức các trại sáng tác nhằm tạo điều kiện để các nhà văn, tác giả được tiếp cận với những tấm gương tiêu biểu của lực lượng CAND và tiếp cận đa dạng về các lĩnh vực công tác của lực lượng CAND, từ đó có tư liệu phong phú, chân thực, khách quan phục vụ việc nghiên cứu, sáng tác.

Hoạt động này cũng nhằm tạo cảm hứng sáng tạo để các nhà văn, tác giả có nhiều tác phẩm văn học chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc trong lực lượng CAND và bạn đọc cả nước, góp phần xây dựng văn hóa CAND, giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống cho cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng CAND, từ đó khích lệ, động viên để lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Cuộc thi sáng tác Tiểu thuyết, Truyện và Ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” dành cho các nhà văn, người viết trong và ngoài lực lượng CAND, trong đó, Ban tổ chức khuyến khích các nhà văn, nhà báo, người viết là cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CAND tham gia.

Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi đến tháng 4-2025.

Các tác phẩm được lựa chọn qua vòng sơ khảo sẽ được in trọn vẹn hoặc trích giới thiệu trên các ấn phẩm của Nhà Xuất bản CAND, Báo CAND, Nhà xuất bản Hội Nhà văn, Báo Văn nghệ của Hội Nhà văn Việt Nam.

Tác phẩm đoạt giải thưởng sẽ được Nhà xuất bản CAND in thành sách.

Dự kiến, lễ trao giải thưởng sẽ diễn ra vào tháng 8-2025.

Đọc nhiều nhất

Bộ phim Bên trong vỏ kén vàng

Để tài năng không phải lãng phí

Bộ phim Bên trong vỏ kén vàng, đại diện duy nhất của Việt Nam tranh giải tại Liên hoan phim (LHP) Cannes 2023, đã nhận được tràng pháo tay dài 5 phút sau buổi công chiếu. Để có được sự tôn vinh ấy, là cả một hành trình dài với nhiều nỗ lực của đạo diễn và ê kíp.

Phim

Cannes 2023 - Hào nhoáng và quyết liệt

Với vị trí đẹp như tranh vẽ bên bờ biển French Riviera và lịch sử lâu đời, Cannes vẫn là liên hoan phim (LHP) uy tín bậc nhất. Phiên bản năm nay, như thường lệ vẫn đầy tráng lệ và rất nhiều điểm nhấn đặc biệt.