Toàn bộ mẫu xét nghiệm nhân viên Bệnh viện Quân Y 175 và người dân khu Mả Lạng đều âm tính

SGGPO
Ngày 9-2, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) cho biết, toàn bộ 1.800 mẫu xét nghiệm của cán bộ, nhân viên bệnh viện đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Người dân xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Người dân xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trước đó, trong ngày 3 và 5-2, bệnh nhân 1.979 (nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất) đã đến khám bệnh tại Bệnh viện Quân y 175.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bệnh viện Quân y 175 đã kích hoạt hệ thống chống dịch, thực hiện ngay việc truy vết các trường hợp liên quan tới ca bệnh số 1.979; tiến hành cách ly tập trung ngay các trường hợp F1 đồng thời khoanh vùng được 209 trường hợp F2. Kết quả xét nghiệm cho thấy 24 trường hợp F1 và 209/209 trường hợp F2 đã âm tính lần 1.

Chiều 8-2, Bệnh viện đã phối hợp với Viện Pasteur TPHCM và Viện Vệ sinh dịch tễ Quân đội phía Nam tổ chức lấy mẫu, làm xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên đang làm việc tại bệnh viện. Toàn bộ 1.800 mẫu xét nghiệm đã được lấy và chạy mẫu xét nghiệm suốt đêm, kết quả cho thấy 1.800 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính.

Cũng trong sáng 9-2, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), toàn bộ 1.600 mẫu xét nghiệm của người dân khu Mả Lạng (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) liên quan đến bệnh nhân 2005, đã có kết quả âm tính.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.