Perrotta:

“Tôi suýt rời bỏ AS Roma hồi mùa hè !”

Tiền vệ Simone Perrotta đã chơi đầy hứng khởi trong tiến trình hồi sinh của Roma và nhờ vậy, anh tìm thấy cơ hội trở lại với đội tuyển Italia. Mới đây, anh tiết lộ là mình đã may mắn không nghĩ quẩn để xếp hành trang rời bỏ Roma hồi mùa hè vừa qua…

Perrotta (bên phải) trong trận đấu gặp AC Milan.

Giống như hoàn cảnh hiện thời của Ronaldo ở Real Madrid, Simone Perrotta đã trải qua giai đoạn gian khó trong sự nghiệp ở Roma khi bị cổ động viên la ó mỗi khi rời sân. Cho dù chơi không quá tệ nhưng thái độ của khán giả sân Olympico khiến Perrotta phải chiêm nghiệm, anh nghĩ mình không phù hợp với môi trường ở thủ đô và sự nấn ná với nơi này có thể khiến anh phải ân hận trong tương lai.

Anh nhớ lại: “Lúc đó, tôi đã nghĩ là mình sẽ không ở lại Roma. Khi các cổ động viên xúm vào lăng mạ tôi và khi mùa hè đến mở ra nhiều triển vọng đổi đời, tôi nghĩ cách tốt nhất là nên ra đi. Thật may là Luciano Spalletti đã đến kịp lúc, ông thuyết phục tôi ở lại và khuấy động tinh thần đua tranh của tôi trong cuộc chiến giành lại trái tim người hâm mộ”.

Cựu tiền vệ của Chievo đã khó khăn thích ứng với lối chơi của Roma trước khi Spalletti triển khai hệ thống mới tận dụng tối đa năng lực của các tiền vệ tài năng. Perrotti tiết lộ: “Ông ấy yêu cầu tôi thích ứng với vai trò Trequartista và đó là vị trí mà tôi rất thích. Lối chơi mới đã tạo nên một thế giới hoàn toàn khác cho Roma và cho sự nghiệp của tôi”.

Trequartista là tên gọi của người Italia dành cho vị trí tự do trong hệ thống tấn công ba mũi (Del Piero thường sắm vai này ở Juve dưới thời Lippi), nó là một dạng khác của vai trò nhạc trưởng và cầu thủ sắm vai này không hoàn toàn là một tiền vệ. Perrotta hy vọng là sẽ áp dụng lối chơi đó vào đội tuyển Italia mùa hè tới: “Tôi hy vọng sẽ được đến Đức dự World Cup. Ở đó, với Totti và Daniele De Rossi, chúng tôi có thể áp dụng thể thức Roma để giúp Italia giành chiến thắng”. 

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác