Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam

Sáng 13-9, đồng chí Choummaly Sayasone, Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước CHDCND Lào đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước ta do đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng làm trưởng đoàn, sang dự tang lễ đồng chí Nouhak Phoumsavanh.

Thay mặt Đảng và Nhà nước ta, đồng chí Trương Tấn Sang đã chuyển tới Đảng, Nhà nước và nhân dân các bộ tộc Lào anh em lời chia buồn sâu sắc của Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của đồng chí Nouhak Phoumsavanh. Nhân dịp này, đồng chí Trương Tấn Sang cũng chuyển đến đồng chí Choummaly Sayasone lời chia buồn của đồng chí Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Choummaly Sayasone đã chân thành cảm ơn đồng chí Trương Tấn Sang, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và các đồng chí thành viên trong đoàn. Thay mặt Đảng, Nhà nước, nhân dân các bộ tộc Lào, đồng chí Sayasone cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em. Đồng chí nhấn mạnh Đảng và Nhà nước Lào đánh giá cao việc Đảng, Nhà nước Việt Nam cử đoàn đại biểu cấp cao sang dự lễ tang đồng chí Nouhak Phoumsavanh, coi đây là biểu hiện của tình đồng chí anh em và mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng và hai dân tộc Lào-Việt.

Đồng chí Sayasone nhắc lại những tình cảm tốt đẹp của đồng chí Nouhak Phoumsavanh đối với đất nước và nhân dân Việt Nam, đặc biệt với những con người, địa danh trên đất Việt đã một thời gắn bó với những tháng ngày hoạt động cách mạng của đồng chí. Đồng chí Choummaly Sayasone khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào sẽ sớm vượt qua sự mất mát lớn lao này để tiếp tục thực hiện công cuộc xây dựng đất nước Lào hòa bình, thống nhất, dân chủ, độc lập và thịnh vượng, đồng thời không ngừng phát triển quan hệ hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện với Việt Nam như mong muốn của đồng chí Nouhak Phoumsavanh và các bậc tiền bối của cách mạng Lào.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định cho 2 tân Thứ trưởng Bộ Tài chính

Chiều 30-7, Bộ Tài chính tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng; đồng thời công bố quyết định nghỉ hưu đối với 2 Thứ trưởng: Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Huỳnh Quang Hải (từ ngày 1-8).

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP